DN quán quân The Voice Kids Nguyễn Thiện Nhân làm giám đốc có nguồn vốn thế nào?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

8 năm sau khi đăng quang The Voice Kids 2014, cô học trò nhút nhát của HLV Cẩm Ly, Nguyễn Thiện Nhân đã trở thành gương mặt tiếp theo của giới showbiz lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh.

Sau những cái tên đình đám của giới showbiz Việt đã dấn thân vào con đường kinh doanh trong thời gian qua như Hoa hậu Ngọc Hân, ca sĩ, người mẫu Midu, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, ca sĩ Sơn Tùng-MTP, “vua nhạc sến” Ngọc Sơn, ca sĩ Khắc Việt hay diễn viên Hùng Thuận,... quán quân The Voice Kids 2014, Nguyễn Thiện Nhân cũng đã trở thành cái tên tiếp theo lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh bằng việc góp vốn để trở thành cổ đông của doanh nghiệp.

Theo đó, bên cạnh ca hát, nữ ca sĩ sinh năm 2002 quê Bình Định mới đây đã được bổ nhiệm làm giám đốc một công ty du lịch. Đây là công ty chuyên cung cấp các tour du lịch Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc, châu Âu,.... 

DN quán quân The Voice Kids Nguyễn Thiện Nhân làm giám đốc có nguồn vốn thế nào? - 1

Quán quân The Voice Kids Nguyễn Thiện Nhân góp 2 tỷ đồng trong doanh nghiệp mình làm giám đốc

Trên trang fanpage doanh nghiệp do Thiện Nhân làm giám đốc tự giới thiệu có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, chuyên cung cấp các tour du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh  nghiệp cho biết công ty này chỉ mới được thành lập vào cuối tháng 4/2018 với số vốn điều lệ 8 tỷ đồng.

Doanh nghiệp ban đầu do 2 cổ đông góp vốn là Hồ Thị Tuyết Hanh và Trác Kim Ngân. Trong đó, cổ đông Hồ Thị Tuyết Hanh góp vốn 3 tỷ đồng tương đương tỷ lệ 37,5% vốn. Bà Trác Kim Ngân sinh năm 1987 góp 5 tỷ đồng tương đương 62,5% vốn, bà Ngân giữ vị trí Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Đến tháng 3/2022, cơ cấu cổ đông của doanh nghiệp có sự thay đổi khi quán quân The Voice Kids 2014, Nguyễn Thiện Nhân thay thế vị trí của cổ đông Hồ Thị Tuyết Hanh. Bên cạnh đó, tỷ lệ góp vốn của doanh nghiệp cũng có sự thay đổi.

Cụ thể, học trò cũ của nữ ca sĩ Cẩm Ly trực tiếp góp vốn 2 tỷ đồng vào doanh nghiệp tương đương tỷ lệ 25% vốn, bà Trác Kim Ngân góp 6 tỷ đồng tương đương 75% vốn doanh nghiệp. Ở lần đăng ký này, bà Trác Kim Ngân vẫn giữ vị trí Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. 

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/dn-quan-quan-the-voice-kids-nguyen-thien-nhan-lam-giam-doc-co-nguon-...

Chủ tịch Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa bị kỷ luật có thu nhập thế nào?

Cùng với mức lãi kỷ lục từ hoạt động kinh doanh, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng có lần hiếm hoi công bố cụ thể về mức lương và thù lao của các lãnh đạo được...

Chia sẻ
Theo Trung Kiên (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung