Bị tố “nhà trả lại như đống hoang tàn”, Thế Giới Di Động bất ngờ lên tiếng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Thế Giới Di Động (TGDĐ) vừa có phản hồi sau khi bị tố trả lại nhà trong tình trạng “hoang tàn”.

Theo đó, phía công ty cho rằng đây là thông tin thất thiệt bởi thời điểm đó công ty chưa trả lại mặt bằng.

TGDĐ cho biết kể từ sau khi thống nhất được phương án giải quyết, tới ngày 15/11/2021 mới là ngày công ty trả lại mặt bằng cho ông Mùi. Do vậy không có chuyện thanh lý hợp đồng trước thời gian và cũng không có chuyện căn nhà là "một đống hoang tàn" như ông Mùi nói.

TGDĐ cũng cho biết sẽ ngừng kinh doanh trước một tuần để rút hàng hóa và cơ bản sửa lại mặt bằng trả lại cho chủ nhà. Phía công ty và ông Trần Kỷ Mùi đã ký thanh lý hợp đồng thuê mặt bằng ngày 15/10/2021, ghi nhận chính thức việc chấm dứt hợp đồng thuê, quy định ngày bàn giao mặt bằng là ngày 15/11/2021.

Tuy nhiên, sau khi đã ký thỏa thuận thanh lý với công ty, ông Mùi đã có phát ngôn trên báo và mạng xã hội không đúng sự thật, gây hiểu lầm và xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín của Thế Giới Di Động.

Về việc thay đổi mặt bằng của căn nhà nhằm đảm bảo theo nhu cầu sử dụng khi thuê, theo Thế Giới Di Động điều này đã được quy định rõ trong hợp đồng, có sự thỏa thuận và ký kết giữa hai bên.

Thực tế, Điểm c Khoản 2 Điều 6 trong hợp đồng quy định: Bên B (Thế giới Di động) được toàn quyền xây dựng, sửa chữa và cải tạo trên phạm vi diện tích thuê theo nhu cầu sử dụng của bên B như sau:

- Cải tạo, trang trí, nâng nền, hạ nền, lát vỉa hè...

- Thông tường qua nhà bên cạnh mà bên B thuê; thông tường, thông tầng trong nhà...

- Đập bỏ đà cửa, đập bỏ các phòng, đập bỏ ban công, đập gác lửng, đập bỏ nhà vệ sinh, đập cầu thang, làm cầu thang mới...

- Được đi các đường ống dẫn thoát nước, điện, nhà vệ sinh... theo nhu cầu sử dụng.

- Thiết kế mặt tiền nhà lùi vào trong tối đa 30% chiều dài của thửa đất để phù hợp với việc kinh doanh của Bên B nhưng không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần nhà có sẵn đang thuê.

Bị tố “nhà trả lại như đống hoang tàn”, Thế Giới Di Động bất ngờ lên tiếng - 1

Mặt bằng Thế giới Di Động thuê của đối tác Kỷ Mùi

Phủ nhận những điều đối tác cho thuê mặt bằng viết trên mạng xã hội, Thế Giới Di Động cũng đã có đơn mời luật sư tham gia vào vụ việc với lý do muốn được bảo vệ pháp lý tốt hơn trong vụ việc yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm pháp luật của đối tác cho thuê là ông Trần Kỷ Mùi.

Trước đó, ngày 19/10/2021, ông Trần Kỷ Mùi - chủ mặt bằng tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, viết trên Facebook: "Nhà em mới xây dựng đẹp đẽ khang trang, cho thuê giờ lấy lại không khác một đống hoang tàn.... Giờ ra đi phủi trách nhiệm chứ không khắc phục hay sửa chữa bất cứ cái gì".

Theo Thế Giới Di Động, ngày 16/1/2020, ông Mùi và chi nhánh công ty tại Bình Định có ký kết hợp đồng thuê tại mặt bằng trên. Sau khi nhận bàn giao mặt bằng, công ty đã tiến hành các hạng mục sửa chữa để khai trương kinh doanh tại cửa hàng.

Do việc kinh doanh không hiệu quả về chi phí, ngày 8/10/2021, Thế Giới Di Động đã gửi công văn thông báo về việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn cho ông Mùi. Thời gian chấm dứt là ngày 15/11/2021. Ông Mùi đã nhận được công văn thông báo và đồng thuận với việc chấm dứt này.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-to-nha-tra-lai-nhu-dong-hoang-tan-the-gioi-di-dong-bat-ngo-len-tieng-502021...

Căn nhà ”cứng đầu” giữa phố, chủ nhân từ chối 23 tỷ vì... không cần tiền

Chủ nhân căn nhà đã từ chối mọi lời mua dù giá cao để ở lại cho đến khi qua đời.

Chia sẻ
Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung