YouTube sập toàn cầu trong 2 giờ, "YouTube Down" lập tức hot nhất hành tinh

Thứ Tư, ngày 17/10/2018 10:10 AM (GMT+7)

Chỉ khoảng 2 giờ trôi qua trong thời gian YouTube sập toàn cầu, đã có hơn 1 triệu lượt tìm kiếm về từ khóa "YouTube Down".

Sự kiện: Youtube

Sự cố YouTube bị sập trên phạm vi toàn cầu vào sáng 17/10 đã khiến lượng tìm kiếm các từ khóa liên quan tới vụ việc tăng mạnh trên Google. Theo thống kê của Google Trends, chỉ vài giờ trôi qua trong sáng 17/10, đã có hơn 1 triệu lượt tìm kiếm về từ khóa "YouTube Down".

YouTube sập toàn cầu trong 2 giờ, "YouTube Down" lập tức hot nhất hành tinh - 1

Từ khóa "YouTube Down" hot nhất sáng 17/10.

Các từ khóa liên quan tới vụ việc có sự tăng trưởng mạnh về lượt tìm kiếm trong thời gian xảy ra sự cố là: YouTube Playback Error, Youtube Error 500, 500 Internal Server Error, 500 Internal Server Error YouTube, YouTube Network Error 503,... Đây cũng chính là những thông báo lỗi mà người dùng có thể gặp phải khi truy cập YouTube trong thời gian YouTube bị sập toàn cầu.

Sự cố nói trên xảy ra với YouTube (thuộc Google) - dịch vụ chia sẻ video lớn nhất thế giới. Rất may, sự cố không gây ảnh hưởng tới các dịch vụ khác của Google như Google Search, Google Mail, Google Drive,... Sau gần 2 giờ bị sập toàn cầu, YouTube cũng đã hoạt động ổn định trở lại từ 10h ngày 17/10.

YouTube sập toàn cầu: Dân mạng VN hoang mang, YouTube lên Facebook xin lỗi

Nhiều YouTuber tại Việt Nam đã thể hiện sự hoang mang trên mạng xã hội Facebook.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Youtube
Báo lỗi nội dung