NÓNG: YouTube gián đoạn toàn cầu, liên tục báo lỗi trong sáng 17/10

Thứ Tư, ngày 17/10/2018 08:30 AM (GMT+7)

Thông báo Retry (thử lại) liên tục hiện ra trên trang YouTube thay vì hiển thị nội dung mà người dùng muốn xem, thậm chí có lúc YouTube chỉ một màu... trắng xóa.

Sự kiện: Youtube, Internet

Sáng 17/10, việc truy cập YouTube của người dùng internet tại Việt Nam đã gặp khó khăn. Dù sử dụng nhiều thiết bị khác nhau từ máy tính cho tới smartphone, từ truy cập trực tiếp vào YouTube.com cho tới sử dụng ứng dụng YouTube, nhiều người dùng YouTube tại Việt Nam đều cho biết họ không thể xem các đoạn video trên đây.

NÓNG: YouTube gián đoạn toàn cầu, liên tục báo lỗi trong sáng 17/10 - 1

Thông báo lỗi khi truy cập vào một đoạn video.

Theo thử nghiệm của PV, trang chủ, thư viện video cá nhân cho tới các link truy cập trực tiếp video đều đang bị lỗi. Khi truy cập vào, người dùng chỉ nhận được thông báo "Retry" (thử lại) hoặc các thông báo như "Invaild response received" (không nhận được tín hiệu hồi đáp),...

Tính tới 8h30 sáng 17/10, trang DownDetector (website chuyên báo cáo về sự cố của các dịch vụ mạng) đã nhận được rất nhiều báo cáo từ người dùng ở khắp nơi trên thế giới về việc YouTube bị gián đoạn, chứ sự cố không chỉ xảy ra riêng tại Việt Nam.

NÓNG: YouTube gián đoạn toàn cầu, liên tục báo lỗi trong sáng 17/10 - 2

Sự cố được người dùng ở khắp nơi trên thế giới báo cáo về DownDetector (những khu vực màu đậm) tính tới 8h45, đang ngày càng có nhiều báo cáo hơn.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố này của YouTube. Cho tới 9h30 cùng ngày, sự cố vẫn chưa được khắc phục. Rất may, sự cố chỉ xảy ra với YouTube, các dịch vụ khác của Google như Gmail, Drive,... không bị ảnh hưởng.

"Cảm ơn báo cáo của bạn về các vấn đề xảy ra với YouTube, YouTube TV và YouTube Music. Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết vấn đề này và sẽ thông báo cho bạn biết khi đã khắc phục xong. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào đang gây ra cho bạn, và sẽ chúng tôi cập nhật thông tin cho bạn", thông báo mới nhất của đội phát triển YouTube.

* Đến 10h cùng ngày, YouTube đã hoạt động ổn định trở lại sau gần 2 giờ gặp sự cố.

Ảnh chụp màn hình một số lỗi gặp phải khi truy cập YouTube trong sáng 17/10:

NÓNG: YouTube gián đoạn toàn cầu, liên tục báo lỗi trong sáng 17/10 - 3

Trang chủ lúc 8h15.

NÓNG: YouTube gián đoạn toàn cầu, liên tục báo lỗi trong sáng 17/10 - 4

Trang chủ lúc 8h30.

NÓNG: YouTube gián đoạn toàn cầu, liên tục báo lỗi trong sáng 17/10 - 6

Lỗi khi truy cập ứng dụng YouTube trên di động.

3 cách xem video YouTube khi không có mạng

Chỉ với vài mẹo nhỏ đơn giản, bạn có thể tải các video yêu thích trên YouTube về smartphone hoặc máy tính để xem lại...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Youtube
Báo lỗi nội dung