YouTube đã loại bỏ tính năng gây phiền nhiễu này

Sự kiện: Youtube

Tính năng quảng cáo lớp phủ (Overlays Ads) sắp bị loại bỏ khỏi nền tảng YouTube.

Theo TechRadar, YouTube cuối cùng đã loại bỏ một tính năng lâu đời được cho là đã gây khó chịu cho người dùng trong một thời gian dài. Bài đăng chính thức trên diễn đàn YouTube, cho biết nền tảng sẽ chấm dứt việc hiển thị quảng cáo lớp phủ bắt đầu từ ngày 6/4/2023.

YouTube đã loại bỏ tính năng gây phiền nhiễu này - 1

Một quảng cáo lớp phủ thường thấy trên YouTube.

Từ lâu, khi những người dùng không đăng ký gói trả phí Premium xem video trên YouTube, trải nghiệm của họ thường bị phân tâm bởi các quảng cáo xuất hiện ở phía dưới video.

YouTube đã nhận thấy những quảng cáo kiểu cũ này khiến người dùng rất khó chịu và họ có thể tắt đi dễ dàng. Nền tảng tin rằng việc loại bỏ chúng để chuyển sang các định dạng quảng cáo khác sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho những nhà sáng tạo nội dung. Cụ thể, những YouTuber chỉ có thể kiếm ra tiền từ quảng cáo lớp phủ nếu người xem nhấp vào chúng, nhưng tỉ lệ người dùng nhấp vào dạng quảng cáo này hầu như rất thấp.

Động thái này cho thấy gã khổng lồ video luôn sẵn sàng chú ý đến những hoạt động và mong muốn của người xem. Và điều này cũng cho phép YouTube đánh giá lại các loại quảng cáo mới hoặc thậm chí cả thời lượng quảng cáo và quyết định xem có nên rút lại những loại quảng cáo đó hay không.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/youtube-da-loai-bo-tinh-nang-gay-phien-nhie...

YouTube thử nghiệm chất lượng siêu nét mới cho video

Một số người dùng nhận thấy rằng YouTube đang cung cấp một tùy chọn chất lượng 1080p mới cho các video.

Chia sẻ
Theo Đào Hoàng (Tri thức & Cuộc sống)
Youtube Xem thêm
Báo lỗi nội dung