Việt Nam xuất khẩu 5G sang Ấn Độ

Sự kiện: Mạng 5G Viettel

Viettel sẽ cung cấp, triển khai thiết bị IP Router trên mạng lưới viễn thông của nhà mạng Gwave tại thị trường Ấn Độ. Đây là thiết bị truyền dẫn IP hỗ trợ tốc độ 100Gbps đáp ứng các yêu cầu của mạng 5G do Viettel làm chủ từ nghiên cứu đến sản xuất.

Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 đang diễn ra, Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech - VHT) và Tập đoàn United Telecoms Limited Group (UTL Group) của Ấn Độ đã thống nhất Thỏa thuận Hợp tác triển khai thử nghiệm mạng 5G tại Ấn Độ và ký Hợp đồng xuất khẩu thiết bị công nghệ cao sử dụng cho nhà mạng Gwave thuộc UTL Group.

Theo đó, Viettel High Tech sẽ cung cấp, triển khai thiết bị IP Router trên mạng lưới viễn thông của nhà mạng Gwave (thành viên của UTL Group) tại thị trường Ấn Độ. Đây là thiết bị truyền dẫn IP hỗ trợ tốc độ 100bps đáp ứng các yêu cầu của mạng 5G do Viettel làm chủ từ nghiên cứu đến sản xuất.

Đại diện Viettel và Tập đoàn UTL ký thỏa thuận Hợp tác triển khai thử nghiệm mạng 5G.

Đại diện Viettel và Tập đoàn UTL ký thỏa thuận Hợp tác triển khai thử nghiệm mạng 5G.

Viettel là đơn vị đầu tiên thực hiện nghiên cứu IP Router tại Việt Nam đáp ứng được những tiêu chuẩn của CE - Châu Âu, FCC - Mỹ và đã được Bộ Thông Tin và Truyền thông Việt Nam đánh giá và cấp chứng chỉ hợp chuẩn.

UTL Group là doanh nghiệp cung cấp giải pháp và dịch vụ viễn thông hàng đầu Ấn Độ, được biết đến là đơn vị dẫn đầu thị trường này về thị phần, năng lực nghiên cứu phát triển, triển khai công nghệ truyền dẫn, thiết bị đầu cuối trong cả lĩnh vực quân sự và viễn thông. Đặc biệt, đây cũng là đối tác toàn cầu của Liên Hợp Quốc về giải pháp công nghệ thông tin với sự hiện diện tại 24 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Ông Raja Mohan Rao Potluri, Chủ tịch UTL Group cho biết “Sau quá trình đánh giá cẩn trọng về khả năng làm chủ công nghệ, chúng tôi đã lựa chọn Viettel High Tech là đơn vị hợp tác triển khai thử nghiệm mạng 5G đầu tiên tại Ấn Độ cho nhà mạng BSNL (Bharat Sanchar Nigam Limited), nhà mạng quốc gia Ấn Độ”.

Thực tế, với kinh nghiệm của UTL cùng với năng lực triển khai mạng lưới của VHT, liên danh UTL - VHT đã nhận được sự tin tưởng của Bộ Truyền thông Ấn Độ. Các thủ tục để cấp phép tần số thử nghiệm 5G dự kiến hoàn thành phê duyệt trong tháng 12/2022.

Ông Nguyễn Vũ Hà, Tổng Giám đốc Viettel High Tech chia sẻ, cung cấp thiết bị và hợp tác thử nghiệm 5G tại Ấn Độ là bước đầu của Viettel High Tech trong quá trình mở rộng thị trường. Với dân số 1,4 tỷ, Ấn Độ là thị trường có sức hấp dẫn lớn với các tập đoàn công nghệ hàng đầu.

“Mục tiêu của chúng tôi trong thời gian tới là đẩy mạnh hợp tác trong hoạt động nghiên cứu phát triển, sản xuất thiết bị/hệ thống thuộc tất cả các lớp mạng 4G, 5G đáp ứng tiêu chuẩn Make in India”, Ông Nguyễn Vũ Hà cho biết.

Nguồn: [Link nguồn]

Mạng 5G đạt tốc độ download ”khủng” nhất trên dòng iPhone này

Theo số liệu từ Ookla, iPhone 14 Pro Max có tốc độ 5G nhanh hơn bất kỳ điện thoại Android nào trên thị trường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hoài ([Tên nguồn])
Mạng 5G Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN