Qualcomm đạt cột mốc quan trọng về mạng 5G

Sự kiện: Công nghệ

Qualcomm đã đạt cột mốc quan trọng về mạng độc lập 5G Standalone mmWave tại Trung Quốc.

Vừa qua vào ngày 10/11, tập đoàn Qualcomm Technologies đã công bố kết quả hiệu suất của công nghệ mạng độc lập 5G Standalone (SA) mmWave, đặt nền móng cho việc mở rộng triển khai thương mại băng tần mmWave.

Trong bối cảnh số lượng người dùng Internet đang gia tăng đáng kể trên toàn cầu, công nghệ 5G mới của Qualcomm hứa hẹn cải thiện hỗ trợ trải nghiệm cho nhiều ngành công nghiệp và người tiêu dùng.

Qualcomm đạt cột mốc quan trọng về mạng 5G tại Trung Quốc.

Qualcomm đạt cột mốc quan trọng về mạng 5G tại Trung Quốc.

Trong việc kiểm tra thực tế dưới sự hướng dẫn của học viện Học viện Thông tin và Công nghệ Truyền thông Trung Quốc (CAICT) và Nhóm Xúc tiến IMT-2020 (5G) của Trung Quốc, những thiết bị sử dụng hệ thống Modem-RF Snapdragon® X65 5G được kết nối với các thiết bị hạ tầng mạng đến từ những công ty viễn thông lớn như ZTE, Nokia Shanghai Bell và CICT Mobile đã đạt được tốc độ tải xuống tối đa ở mức 7,1 Gbps, tốc độ tải lên đạt hơn 2,1 Gbps và độ trễ chỉ 3,6 ms bằng cách vận dụng cấu trúc khung DDDSU.

Các bài kiểm tra bao gồm những tiêu chí hiệu suất quan trọng như thông lượng người dùng đơn, độ trễ mặt phẳng người dùng và mặt phẳng điều khiển, chuyển đổi chùm tia và chuyển giao tế bào.

Kết quả thử nghiệm đã cho thấy băng tần mmWave đạt được tốc độ cao và đỗ trễ thấp hơn so với sub-6 GHz, bằng việc chỉ sử dụng triển khai băng tần 5G mmWave (chỉ FR2) mà không có neo trên phổ LTE hoặc sub-6 GHz.

Nguồn: [Link nguồn]

Qualcomm đột phá với chip PC ARM 12 nhân

Gã khổng lồ chipset đang làm việc trên một chip PC ARM 12 nhân và dự kiến nó sẽ ra mắt vào năm 2024.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THANH THANH ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN