Vạch mặt các ứng dụng đang kiến pin smartphone tụt dốc không phanh

Thứ Ba, ngày 25/05/2021 19:00 PM (GMT+7)

Là người dùng smartphone suốt cả ngày, rõ ràng thời lượng pin là điều mà ai cũng muốn quan tâm.

Công ty lưu trữ đám mây pCloud gần đây đã quyết định xem xét những thủ phạm tồi tệ nhất khiến thời lượng pin trên smartphone bị tụt dốc nhanh chóng, và không ngạc nhiên khi nhiều ứng dụng di động phổ biến và có sức lan tỏa lớn như Facebook và Uber đã được phát hiện là một trong những thứ làm pin smartphone nhanh tụt nhất.

Vạch mặt các ứng dụng đang kiến pin smartphone tụt dốc không phanh - 1

Thời lượng pin trên smartphone luôn là vấn đề nhiều người quan tâm.

Trong một bản tóm tắt các phát hiện của mình, pCloud giải thích rằng họ thực hiện bài kiểm tra để xác định ứng dụng nào đang ngốn pin nhiều nhất, cũng như làm chậm hiệu suất điện thoại và chiếm nhiều bộ nhớ nhất. “Khi xem xét ứng dụng nào có yêu cầu cao nhất trên điện thoại của chúng tôi, chúng tôi đã phân tích ba điều: các tính năng mà mỗi ứng dụng sử dụng như vị trí hay máy ảnh; pin mà các ứng dụng này tiêu hao; và liệu chế độ tối có sẵn hay không”.

“Bằng cách kết hợp các kết quả của ba yếu tố này, chúng tôi có thể tính toán ứng dụng nào trong số 100 ứng dụng phổ biến nhất, đòi hỏi khắt khe nhất và coi chúng là ứng dụng ngốn pin nhiều nhất trên điện thoại”, pCloud giải thích thêm.

Theo phân tích này, các ứng dụng truyền thông xã hội và ứng dụng hẹn hò là tội lỗi nhất khi làm hao pin smartphone của họ. pCloud lưu ý rằng Facebook, Instagram, Linkedin, SnapChat, YouTube và WhatsApp đều nằm trong Top 20, và tất cả chúng đều cho phép gần chục tính năng chạy trong nền (điều này gây hao tốn nhiều pin và tài nguyên của điện thoại). Tương tự như vậy, các ứng dụng hẹn hò Bumble, Grindr và Tinder chiếm 15% trong số các ứng dụng ngốn pin hàng đầu và chúng cho phép khoảng 11 tính năng chạy ngầm.

Vạch mặt các ứng dụng đang kiến pin smartphone tụt dốc không phanh - 3

Top 20 ứng dụng hao pin smartphone mà pCloud liệt kê.

Đối với phân tích này, pCloud nói rằng mỗi nhu cầu mà một ứng dụng cụ thể sẽ ảnh hưởng đến mức tiêu thụ pin trên smartphone, chẳng hạn như Wi-Fi. Công ty giải thích “Nếu một ứng dụng có quyền truy cập vào tổng số nhiều quyền lớn hơn, nó sẽ được xếp hạng cao là kẻ giết pin điện thoại”.

Nguồn: http://danviet.vn/vach-mat-cac-ung-dung-dang-kien-pin-smartphone-tut-doc-khong-phanh-50202125518...

Cách gửi hình ảnh chất lượng cao qua Messenger

Nếu bạn sử dụng Messenger trên Android, hình ảnh sẽ bị nén lại và giảm chất lượng rõ rệt. Làm thế nào để khắc phục...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Smartphone
Báo lỗi nội dung