Trong mùa dịch COVID-19, doanh số Apple tại Việt Nam cao thứ nhì Đông Nam Á

Thứ Ba, ngày 30/06/2020 08:15 AM (GMT+7)

Mặc dù vậy, iPhone chính ngạch chỉ chiếm 60% tổng số lượng iPhone trên thị trường Việt Nam, theo Gfk.

Sự kiện: iPhone

Việt Nam là một trong những thị trường điện thoại thông minh lớn nhất Đông Nam Á. Theo báo cáo của GfK, Việt Nam đứng thứ 2 về số lượng sản phẩm bán ra, vượt Thái Lan và Malaysia, chỉ đứng sau Indonesia. Bên cạnh đó, người tiêu dùng trong nước ngày càng hiểu biết về công nghệ cũng như nhạy bén với giá cả. Họ có khuynh hướng lựa chọn sản phẩm có giá trị xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Trong mùa dịch COVID-19, doanh số Apple tại Việt Nam cao thứ nhì Đông Nam Á - 1

Thị trường iPhone chính hãng tại Việt Nam đang phải "vật lộn" với iPhone xách tay.

Xét riêng thị trường Apple chính hãng trên thị trường Việt Nam, hiện nay mới chiếm khoảng 60%. Chính vì vậy, việc mua các sản phẩm Apple ở thị trường trong nước vẫn còn nhiều rào cản do hàng xách tay từ các nước khác với rủi ro hàng dựng hoặc hàng đã qua sử dụng và không được bảo hành tại Việt Nam. 

Cũng theo báo cáo từ GfK do Digiworld dẫn lại, từ tháng 1/2020 đến tháng 4/2020 (cũng là thời gian đỉnh điểm của dịch COVID-19), thị phần của Apple tại Việt Nam đứng thứ 3 nhưng lại đạt ngôi á quân ở Đông Nam Á khi xét về giá trị - tức doanh số đóng góp cho thị trường. Vì vậy, thị trường Việt Nam được xem là một trong những “mỏ vàng” đối với Apple.

Do đó, sau một số "ông lớn" thì mới đây, Digiworld đã công bố quyền phân phối tất cả các sản phẩm của Apple tại Việt Nam. Dự kiến từ tháng 6 đến cuối năm, Digiworld sẽ phân phối khoảng 50.000 sản phẩm của Apple tới tay người tiêu dùng tại Việt Nam. Trước đó, FPT Trading, Viettel,... được biết đến là những nhà phân phối lớn của Apple tại Việt Nam.

Theo Digiworld, họ muốn trực tiếp và phân phối tất cả các dòng sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, MacBook, Beats, Watch, Apple TV và các phụ kiện khác từ Apple như: Tai nghe AirPods, EarPods, bàn phím, chuột, cover …. "Digiworld có thể cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức giá hợp lý nhờ vào việc tối ưu hóa chi phí vận hành hiện có của công ty", công ty này tuyên bố.

Nguồn: http://danviet.vn/trong-mua-dich-covid-19-doanh-so-apple-tai-viet-nam-cao-thu-nhi-dong-nam-a-502...

Apple đang siết iPhone dùng linh kiện “lô”: Muốn an toàn nên mua iPhone chính hãng

Những chiếc iPhone thay pin, màn hình “lô” đều sẽ bị Apple phát hiện và khóa các tính năng liên quan. Để không rơi vào...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện iPhone