Trò chuyện bí mật trên Messenger là tuyệt mật: Chụp ảnh màn hình sẽ có cảnh báo ngay!

Chụp ảnh màn hình trong cuộc trò chuyện bí mật sẽ hiện thông báo tới đối phương.

Meta - công ty mẹ của mạng xã hội Facebook và Messenger cho biết, tính năng thông báo "chụp ảnh màn hình" sẽ được tung ra trong vài tuần tới. Tính năng này được áp dụng cho các tin nhắn tự hủy ở chế độ trò chuyện bí mật. Như tên gọi, khi ai đó trong cuộc trò chuyện chụp ảnh màn hình, một thông báo sẽ được hiển thị trong khung chat để mọi người cùng biết thao tác đó.

Trò chuyện bí mật trên Messenger là tuyệt mật: Chụp ảnh màn hình sẽ có cảnh báo ngay! - 1

Chụp ảnh màn hình trong cuộc trò chuyện bí mật sẽ hiện thông báo tới đối phương.

Trò chuyện bí mật được đưa vào Facebook Messenger từ năm 2016. Người dùng có thể sử dụng tính năng này bằng cách mở ứng dụng Messenger trên smartphone > Soạn tin nhắn mới > Trò chuyện bí mật (hình ổ khóa), rồi chọn người muốn chat. Hoặc khi đang chat với ai đó, người dùng có thể bấm vào tên của họ và chọn "Đi đến cuộc trò chuyện bí mật".

Trong các cuộc hội thoại trò chuyện bí mật, người dùng còn có thể tận dụng chức năng "Tin nhắn tạm thời" là các tin nhắn tự biến mất sau một khoảng thời gian từ 5 giây đến 1 ngày. Theo Meta, việc thông báo chụp ảnh màn hình sẽ được áp dụng cho các tin nhắn tạm thời này, nhằm giúp người dùng "cảm thấy an toàn hơn" khi chat.

Trước Facebook, một ứng dụng chat rất phổ biến khác là Viber cũng đã bổ sung tính năng tin nhắn tự động biến mất trong các cuộc trò chuyện nhóm. Tính năng này cho phép người dùng tùy chỉnh thời gian tự động biến mất của tin nhắn trong cuộc trò chuyện nhóm, đồng thời cho phép vô hiệu hóa việc chuyển tiếp, sao chép tin nhắn hoặc chụp ảnh màn hình. Trước đây, tính năng này chỉ có trong các cuộc trò chuyện trực tiếp.

Trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android 6 trở lên, Viber sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng chuyển tiếp, sao chép hoặc chụp ảnh màn hình tin nhắn khi tùy chọn biến mất được kích hoạt. Đối với các phiên bản cũ hơn của Android và tất cả người dùng iOS, các thành viên trong cuộc trò chuyện nhóm sẽ tự động được thông báo nếu có bất kỳ thành viên nào chụp ảnh màn hình của một tin nhắn đang thiết lập biến mất.

Tính năng này của Viber có thể được áp dụng cho bất kỳ loại tin nhắn nào, bao gồm cả ảnh và nhãn dán. Chẳng hạn, nếu bạn gửi giấy hẹn tái khám chứa thông tin cá nhân cho các nhân viên chăm sóc khách hàng của bệnh viện vào cuộc trò chuyện nhóm và cài đặt tính năng tự động xóa, tin nhắn sẽ biến mất sau khi người dùng đọc tin nhắn với thời gian tùy chỉnh như trên.

Nguồn: http://danviet.vn/tro-chuyen-bi-mat-tren-messenger-la-tuyet-mat-chup-anh-man-hinh-se-co-canh-bao...

Góc hẹn hò dành cho FA ngay trên ứng dụng chat miễn phí Viber

Cộng đồng "Ghép Đôi Thần Tốc - Speed Couple" là một phần của chương trình "Ghép đôi thần tốc online - Idol Version".

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung