Người dùng Viber có thể chuyển tiền, nạp tiền bằng chatbox

Sự kiện: Công nghệ

Tính năng này giúp rút gọn thao tác chuyển tiền, yêu cầu chuyển tiền hay nạp tiền điện thoại.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí Viber vừa tích hợp thêm tính năng giúp người dùng thực hiện việc chuyển tiền, chia tiền hay nạp tiền điện thoại ngay trên ứng dụng này. Tính năng xuất hiện dưới dạng chatbot MoMo (biểu tượng Gif+ ở cuối màn hình chat Viber).

Người dùng Viber có thể chuyển tiền, nạp tiền bằng chatbox - 1

Đã có thể chuyển, nhận tiền nhanh từ ứng dụng Viber.

Để "Chuyển tiền" hay "Yêu cầu chuyển tiền", người dùng chỉ cần nhập số điện thoại người nhận, số tiền cần gửi và nhập lời nhắn. Ngay sau đó, thao tác sẽ được chuyển trực tiếp về ứng dụng MoMo, người dùng chỉ cần đăng nhập bằng mật khẩu/vân tay/Face ID và xác nhận là hoàn tất. Khi giao dịch hoàn tất, màn hình sẽ trở về giao diện Viber.

Còn với tùy chọn "Chia tiền", ngay trong các nhóm chat, người dùng chỉ cần chọn MoMo, rồi nhập tổng số tiền cần chia. Khi đó, link chuyển tiền sẽ chuyển về cửa sổ chat của nhóm. Người nhận chỉ cần click vào link, nhập số tiền cần chuyển và xác nhận là hoàn tất. Tính năng này hứa hẹn sẽ hữu ích cho các nhóm bạn, đồng nghiệp khi thường xuyên có các hóa đơn ăn uống, mua sắm cần chia sẻ.  

Khi cần "Nạp tiền điện thoại", người dùng được chuyển thẳng về ứng dụng MoMo, rồi chỉ cần chọn mệnh giá và xác nhận là hoàn tất. Ngoài nạp tiền điện thoại trực tiếp, người dùng có thể mua mã thẻ điện thoại hoặc data 3G/4G. Đặc biệt, người dùng có thể thực hiện nạp tiền điện thoại, mua mã thẻ điện thoại hoặc data 3G/4G cho chính mình hoặc cho người khác.

Nhân hợp tác lần này, MoMo và Viber sẽ gửi mã quà tặng cho người dùng mới của ví MoMo khi đăng ký chatbot MoMo trên Viber (gõ “MoMo” trên thanh tìm kiếm Viber > Chọn chatbot “Ví MoMo” > Nhập tin nhắn có nội dung “MoMo”). Người dùng chuyển tiền MoMo trên Viber từ nay đến 1/8 cũng sẽ có cơ hội được hoàn tiền.

Lưu ý: Chatbox MoMo trên ứng dụng Viber chỉ giúp mở nhanh ứng dụng MoMo trên cùng smartphone để thực hiện các thao tác Chuyển tiền, Yêu cầu chuyển tiền hay Nạp tiền điện thoại. Do đó, người dùng cần phải cài đặt sẵn ứng dụng MoMo trên máy và phải có tài khoản.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dung-viber-co-the-chuyen-tien-nap-tien-bang-chatbox-5020211571523306.htm

Đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19: 'Sổ tay sức khỏe điện tử' lên top 1 Google Play, App Store

Ứng dụng "Sổ tay sức khỏe điện tử" đã có từ lâu nhưng những ngày qua mới liên tục chiếm lĩnh vị trí đầu...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung