Hẹn giờ "hô biến" tin nhắn, cảnh báo chụp ảnh màn hình trên Viber

Thứ Tư, ngày 13/10/2021 16:30 PM (GMT+7)

Tính năng này có thể được áp dụng cho bất kỳ loại tin nhắn nào, bao gồm cả ảnh và nhãn dán.

Sự kiện: Công nghệ

Viber vừa bổ sung tính năng tin nhắn tự động biến mất trong các cuộc trò chuyện nhóm. Tính năng này cho phép người dùng tùy chỉnh thời gian tự động biến mất của tin nhắn trong cuộc trò chuyện nhóm, đồng thời cho phép vô hiệu hóa việc chuyển tiếp, sao chép tin nhắn hoặc chụp ảnh màn hình. Trước đây, tính năng này chỉ có trong các cuộc trò chuyện trực tiếp.

Hẹn giờ "hô biến" tin nhắn, cảnh báo chụp ảnh màn hình trên Viber - 1

Các tùy chọn thời gian cho tin nhắn biến mất.

Người dùng Viber có thể thiết lập để tin nhắn trong cuộc trò chuyện nhóm biến mất trong vòng 10 giây, 1 phút, 1 giờ hoặc 1 ngày sau khi được đọc. Theo Viber, số lượng tùy chọn cho tin nhắn tự động biến mất của họ là nhiều hơn so với các ứng dụng trò chuyện khác.

Trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android 6 trở lên, Viber sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng chuyển tiếp, sao chép hoặc chụp ảnh màn hình tin nhắn khi tùy chọn biến mất được kích hoạt. Đối với các phiên bản cũ hơn của Android và tất cả người dùng iOS, các thành viên trong cuộc trò chuyện nhóm sẽ tự động được thông báo nếu có bất kỳ thành viên nào chụp ảnh màn hình của một tin nhắn đang thiết lập biến mất.

Hẹn giờ "hô biến" tin nhắn, cảnh báo chụp ảnh màn hình trên Viber - 3

Một tin nhắn đang được đếm lùi thời gian biến mất.

Tính năng này có thể được áp dụng cho bất kỳ loại tin nhắn nào, bao gồm cả ảnh và nhãn dán. Chẳng hạn, nếu bạn gửi giấy hẹn tái khám chứa thông tin cá nhân cho các nhân viên chăm sóc khách hàng của bệnh viện vào cuộc trò chuyện nhóm và cài đặt tính năng tự động xóa, tin nhắn sẽ biến mất sau khi người dùng đọc tin nhắn với thời gian tùy chỉnh như trên.

Các cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm trên Viber đều được mã hóa đầu cuối, vì vậy người dùng có thể chắc chắn rằng các đoạn hội thoại của họ được đảm bảo sự riêng tư và an toàn. Tính năng cho phép tin nhắn tự động biến mất là một ví dụ khác về cam kết của Viber trong việc cung cấp một ứng dụng nhắn tin an toàn, nơi người dùng có thể yên tâm về sự riêng tư của các cuộc trò chuyện cá nhân cũng như trò chuyện nhóm.

Ông Nadav Melnick - Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm của Rakuten Viber cho biết: “Chúng tôi vui mừng trao cho người dùng Viber quyền kiểm soát hoàn toàn khi họ gửi tin nhắn cho một cá nhân hoặc một nhóm. Quyền riêng tư từ lâu đã là mối quan tâm hàng đầu đối với chúng tôi, bằng chứng là chúng tôi luôn tuân thủ mã hóa đầu cuối. Với bản cập nhật này, cam kết của chúng tôi về quyền riêng tư được nâng lên một tầm cao mới”.

Nguồn: http://danviet.vn/hen-gio-ho-bien-tin-nhan-canh-bao-chup-anh-man-hinh-tren-viber-502021131016285...

Loạt hiệu ứng AR Lenses thú vị vừa xuất hiện trên Viber

Tính năng thực tế ảo tăng cường này bao gồm những bộ lọc độc đáo, mặt nạ biểu cảm.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung