Tốc độ USB trên Windows 11 đã đạt đến ngưỡng khó tin

Sự kiện: Windows 11

Bản cập nhật mới của Windows 11 vừa mở đường cho kỷ nguyên kết nối siêu nhanh.

Theo TechSpot, Windows 11 vừa nhận được bản cập nhật mới hỗ trợ chuẩn kết nối USB4 2.0, còn được gọi là USB4 80Gbps, đánh dấu bước tiến đáng kể về tốc độ truyền dữ liệu.

Mặc dù chuẩn USB4 2.0 đã được hoàn thiện vào cuối năm 2022, nhưng các thiết bị hỗ trợ kết nối 80Gbps vẫn chưa phổ biến. Hiện tại, USB4 40Gbps vẫn được coi là một công nghệ mới mẻ và các sản phẩm tương thích mới chỉ xuất hiện trong khoảng một năm trở lại đây. Bản cập nhật Windows 11 mới cho thấy các thiết bị hỗ trợ kết nối 80Gbps có thể sẽ sẵn sàng trên thị trường trong năm nay. Ngoài ra, một số điều kiện nhất định cho phép phần cứng USB4 2.0 truyền dữ liệu theo một chiều với tốc độ lên tới 120Gbps.

Thông số tốc độ truyền dữ liệu của các chuẩn USB hiện nay.

Thông số tốc độ truyền dữ liệu của các chuẩn USB hiện nay.

Ngoài ra, cũng đã có thông tin Intel dự kiến cho phép các nhà phát triển bắt đầu làm việc với Thunderbolt 5 - một chuẩn kết nối tương tự với USB4 2.0 - vào quý 2 năm 2024. Điều này đồng nghĩa với việc các thiết bị hỗ trợ Thunderbolt 5 sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

Không chỉ có USB4 2.0, Windows 11 còn đang chuẩn bị cho các giao thức kết nối mới. Kênh Insider Canary gần đây đã nhận được hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 7, cho phép kết nối nhanh hơn gấp bốn lần so với Wi-Fi 6 nhờ sử dụng nhiều băng tần tín hiệu hơn. Chuẩn Wi-Fi 7 được hoàn thiện vào tháng 1 năm nay, và các thiết bị được chứng nhận đầy đủ dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong vài năm tới.

Sự xuất hiện của USB4 2.0 và Wi-Fi 7 trên Windows 11 đang hứa hẹn việc đáp ứng nhu cầu truyền dữ liệu quy mô lớn trong thời đại công nghệ số ngày càng hiện đại.

Nguồn: [Link nguồn]

Windows 11 vừa "mượn" tính năng "iPhone làm webcam" của Apple dành cho Android.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng ([Tên nguồn])
Windows 11 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN