Tỷ phú Elon Musk "chê" Windows 11 vì điều gì?

CEO Tesla tỏ ra bất ngờ vì yêu cầu tài khoản Microsoft khi cài đặt Windows 11.

Theo Neowin, nhiều người chắc chắn đã biết về việc cần có tài khoản Microsoft (MSA) hoặc kết nối internet khi thiết lập Windows 11 mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về điều này, thậm chí là cả những nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ.

Bước yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft khi thiết lập Windows 11.

Bước yêu cầu đăng nhập tài khoản Microsoft khi thiết lập Windows 11.

Cụ thể, Elon Musk, chủ sở hữu của mạng xã hội Twitter (hiện là X), dường như đã mua một chiếc laptop mới và khá bất ngờ khi phát hiện ra rằng ông không thể cài đặt Windows 11 trên thiết bị của mình nếu không có MSA. Và ông tỏ ra không hài lòng với điều này.

Vị tỷ phú đã lập tức bày tỏ sự bất bình của ông đối với yêu cầu này thông qua tài khoản X chính thức, cho rằng điều này sẽ cho phép AI Copilot của Microsoft truy cập vào dữ liệu người dùng. Thậm chí, ông còn thẳng thắn trả lời một trong những bình luận trên bài đăng, khi gọi yêu cầu nhập tài khoản này là “điều không hay”.

Ông Musk tỏ ra không hài lòng với yêu cầu có MSA của Microsoft.

Ông Musk tỏ ra không hài lòng với yêu cầu có MSA của Microsoft.

Microsoft lần đầu tiên triển khai thử nghiệm yêu cầu MSA trong bản dựng Windows 11 Insider vào tháng 2/2022 và mở rộng tính năng này cho nhiều người dùng thử nghiệm hơn vào vài tháng sau đó.

Nhiều người dùng cũng không thích bước yêu cầu đăng nhập MSA này và tìm nhiều cách để bỏ qua nó, chẳng hạn như sử dụng các tiện ích phần mềm của bên thứ ba như Rufus, Ventoy hoặc WinToUSB.

Nguồn: [Link nguồn]

Tỷ phú công nghệ Elon Musk vừa gợi ý về việc muốn đối đầu trực tiếp với Gmail của Google.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng ([Tên nguồn])
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN