Task Manager sắp được “lột xác” hoàn toàn

Sự kiện: Windows 11

Bản cập nhật Windows 11 tiếp theo cuối cùng sẽ làm cho Task Manager trở nên “bớt” vô dụng hơn.

Theo TechRadar, Task Manager vốn dĩ luôn là giải pháp cuối cùng cho người dùng muốn khắc phục sự cố xảy ra trên máy tính để bàn (PC) chạy Windows của họ. Tuy nhiên trong vài năm qua ứng dụng này đã không nhận được sự quan tâm nào từ Microsoft, nhưng dường như điều này sắp thay đổi.

Với bản cập nhật Sun Valley 2 sắp tới, Task Manager cuối cùng cũng được thiết kế lại với hàng loạt thay đổi chắc chắn sẽ làm hài lòng rất nhiều người dùng.

Những người dùng đã đăng ký chương trình nội bộ (Insider) muốn trải nghiệm có thể cài đặt Windows 11 Build 25188 có sẵn trong Dev Channel.

Thay đổi đầu tiên là thiết kế đã được làm mới để phù hợp hơn với giao diện Fluent Design, trước đó Paint, Snipping Tool và các ứng dụng khác cũng đã được cập nhật theo cùng một kiểu kể từ khi Windows 11 ra mắt vào tháng 10/2021.

Các tùy chọn được chuyển sang dạng menu bên trái thay vì là các tab ở trên cùng như trước đây, có một nút mới là Efficiency Mode vừa được tích hợp, điều này có thể giúp người dùng làm được nhiều điều hơn nữa với các ứng dụng và dịch vụ trong Task Manager.

Task Manager sắp được “lột xác” hoàn toàn - 1

Task Manager sắp được “lột xác” hoàn toàn - 2

Task Manager với thiết kế hoàn toàn mới trên Windows 11.

Efficiency Mode có thể giúp hạn chế cách các ứng dụng sử dụng bộ nhớ và mức sử dụng bộ vi xử lý, từ đó kiểm soát tốt hơn thời lượng pin của máy tính xách tay.

Thiết kế của Task Manager mới cũng giúp các thiết bị có màn hình cảm ứng có thể thao tác được dễ dàng hơn.

Đây là một nỗ lực mới nhất của Microsoft nhằm làm cho các ứng dụng của công ty trở nên gắn kết hơn trên Windows 11, từ giao diện hiển thị trực quan hơn đến các tính năng mới có thể giúp việc kiểm soát tốt tài nguyên hệ thống.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/task-manager-sap-duoc-lot-xac-hoan-toan-1392285.ngn

Cài đặt Windows 11 trên máy Mac chỉ đơn giản bằng một cú nhấp chuột

Parallels Desktop 18 vừa phát hành phiên bản mới giúp việc cài đặt Windows 11 trên máy Mac chưa bao giờ dễ dàng hơn bây giờ.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)
Windows 11 Xem thêm
Báo lỗi nội dung