Sự "mong manh" của tiền ảo: Elon Musk vừa đăng bài, chỉ 45 phút sau Bitcoin rớt giá mạnh

Sự kiện: Tiền ảo

Đồng tiền ảo Bitcoin đã tăng giá chóng mặt trong thời gian vừa qua, một phần lớn được cho là vì sự ủng hộ rõ rệt của tỷ phú Elon Musk đối với nó. Nhưng, cũng chóng vánh như lúc tăng, tiền Bitcoin lại bỗng sụt giá ngay lập tức sau một bài đăng mới của Elon. Bài đăng đó là gì mà khiến đồng tiền ảo này mất giá nhanh như vậy?

Đồng tiền ảo Bitcoin đã tăng giá lên cao một cách khó tưởng tượng trong thời gian vừa rồi, đặc biệt là từ sau khi tỷ phú Elon Musk viết thêm chữ #bitcoin vào phần thông tin trên tài khoản Twitter của mình.

Nhưng giờ thì gió đang đổi chiều. Elon vừa thông báo rằng Tesla dừng việc nhận tiền Bitcoin từ khách mua xe ô tô của họ. Thông báo này khiến đồng tiền ảo lập tức sụt giá.

Sự "mong manh" của tiền ảo: Elon Musk vừa đăng bài, chỉ 45 phút sau Bitcoin rớt giá mạnh - 1

Bitcoin đã tăng giá khi mọi người có thể dùng nó để mua xe Tesla, giờ thì ngược lại. Ảnh: CNBC.

Trên Twitter, Elon giải thích rằng, việc ngừng nhận Bitcoin là do “lo lắng về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là than, tăng lên nhanh chóng để khai thác và giao dịch Bitcoin”. Elon cũng cho biết, ông tin rằng tiền ảo “có tương lai hứa hẹn”, nhưng việc này “không thể đi kèm một cái giá đắt đối với môi trường”.

Chỉ vài chục phút sau bài đăng của Elon, giá Bitcoin giảm luôn từ mức gần 55.000 đôla xuống còn khoảng 50.000 đôla.

Hiện Tesla chưa có phản hồi với truyền thông.

Sự "mong manh" của tiền ảo: Elon Musk vừa đăng bài, chỉ 45 phút sau Bitcoin rớt giá mạnh - 2

Bài đăng của Elon Musk về việc Tesla ngừng nhận Bitcoin từ khách mua xe ô tô. (Ảnh chụp màn hình).

Đây được coi là một biến động rất bất ngờ, bởi Elon đã tỏ ra ủng hộ đồng tiền ảo này suốt một thời gian dài rồi. Hồi tháng 3, Elon đăng tweet vào lúc giữa đêm khuya (giờ Mỹ): “Bây giờ các bạn có thể mua xe Tesla bằng Bitcoin”.

Tất nhiên, bài đăng mới này của Elon về việc Tesla không nhận Bitcoin hẳn sẽ khiến những người đầu tư vào đồng tiền ảo này bất mãn hoặc lo lắng, bởi ai cũng thấy các dòng tweet của Elon có sức ảnh hưởng mạnh thế nào đến thị trường. Thậm chí, đã nhiều lần, nhiều người yêu cầu phải điều tra Elon vì dường như ông cố tình thao túng thị trường với những bài đăng của mình. Trong thời gian vừa rồi, Elon cũng làm tăng giá một đồng tiền ảo khác là Dogecoin khi nhiều lần viết những câu tỏ ra ủng hộ nó.

Sự "mong manh" của tiền ảo: Elon Musk vừa đăng bài, chỉ 45 phút sau Bitcoin rớt giá mạnh - 3

Có thể thấy, Bitcoin tăng giảm giá rất thất thường, nhiều khi chỉ vì một dòng tweet của Elon Musk. Ảnh: IT.

Ngân hàng Anh Quốc (ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh) đã cảnh báo rằng tiền ảo “không có giá trị thực chất” và các nhà đầu tư có thể sẽ mất nhiều tiền. Tại Việt Nam, việc cung ứng, phát hành và sử dụng tiền ảo là không hợp pháp.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/su-mong-manh-cua-tien-ao-elon-musk-vua-dang-bai-chi-45-phut-sau-b...

Ngọc Trinh và loạt celeb đăng ”tút” quảng cáo tiền ảo rồi vội xóa

Những người nổi tiếng (celeb) trong giới showbiz vừa có loạt status trên Facebook nhắc tới tiền ảo nhưng rồi nhanh chóng gỡ...

Chia sẻ
Theo Thục Hân (Tiền Phong)
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung