TikTok tung thử thách #phongchongthientai, lập tức có 6 triệu lượt xem

Thứ Năm, ngày 13/05/2021 06:00 AM (GMT+7)

Đó là chiến dịch #Phongchongthientai, thu hút hàng trăm video tham gia với khoảng 6 triệu lượt xem.

Sự kiện: MXH TikTok

TikTok vừa xuất hiện thêm hashtag #Phongchongthientai do mạng xã hội này phối hợp với Tổng Cục Phòng chống thiên tai và Cơ quan Liên hợp quốc về Phụ nữ và Bình đẳng giới (UNWomen). Đồng thời, phát động cuộc thi “Phòng chống thiên tai, việc không của riêng ai” dưới dạng thử thách. Đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa, kỷ niệm 75 năm thành lập ngành phòng chống thiên tai Việt Nam và hưởng ứng tuần lễ quốc gia về Phòng chống thiên tai.

TikTok tung thử thách #phongchongthientai, lập tức có 6 triệu lượt xem - 1

Một số video hướng dẫn phòng chống thiên tai của TikToker.

Theo thống kê của Tổng cục Phòng chống thiên tai, chỉ trong 2020, Việt Nam đã phải hứng chịu 576 trận thiên tai, trong đó có 14 cơn bão, 2 áp thấp nhiệt đới, 264 trận dông, lốc, sét, mưa đá, 132 trận lũ quét, sạt lở đất, 90 trận động đất. Cùng với đó, hạn hán, xâm nhập mặn, sạt lở bờ sông, bờ biển cũng xảy ra liên tục tại Đồng bằng sông Cửu Long, gây hậu quả nghiêm trọng cho kinh tế - xã hội.

Do đó, tận dụng thế mạnh công nghệ và khả năng lan tỏa mạnh mẽ của nền tảng TikTok, thử thách #Phongchongthientai sẽ là cơ hội để các tổ chức và cộng đồng cùng nhau kết nối, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm phòng chống thiên tai theo cách gần gũi và sáng tạo. Cũng trong dịp này, Tổng cục Phòng chống thiên tai đã thành lập tài khoản TikTok chính thức (@phongchongthientai) để cung cấp những thông tin hữu ích tới người dùng.

Thử thách hashtag #Phongchongthientai diễn ra từ ngày 29/4 tới hết ngày 21/5. Trong đó, hạn chót nhận video dự thi là ngày 15/5. Để tham gia, các TikToker chỉ việc thực hiện và đăng tải video ngắn (tối đa 60 giây) về chủ đề các loại hình thiên tai, kinh nghiệm, kỹ năng phòng chống, bình đẳng giới trong phòng chống thiên tai, hoặc phòng chống thiên tai trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành.

Kết quả thử thách sẽ được công bố trong khoảng 18 - 21/5 với những giải thưởng sau: 01 giải nhất trị giá 10 triệu đồng; 01 giải nhì trị giá 7 triệu đồng; 01 giải ba trị giá 5 triệu đồng; 01 giải sáng tạo chủ đề về vai trò và đóng góp của phụ nữ trong phòng chống thiên tai trị giá triệu đồng. Bên cạnh đó, người sở hữu video có lượng tương tác (like, share) cao nhất cũng sẽ nhận được giải thưởng trị giá 3 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/tiktok-tung-thu-thach-phongchongthientai-lap-tuc-co-6-trieu-luot-xem-502021135...

TikTok mở kênh giải đáp 1001 câu hỏi trước kỳ thi THPT Quốc gia 2021

Học gì để trở thành phi công? Học ngôn ngữ lập trình nào có lương cao nhất? 5 hiểu lầm về người học tâm lý,... là...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện MXH TikTok
Báo lỗi nội dung