Cách gửi ảnh độ phân giải cao trên Facebook Messenger

Thứ Năm, ngày 13/05/2021 08:30 AM (GMT+7)

Nếu sử dụng Facebook Messenger hàng ngày, rất có thể người dùng đã nhận thấy hình ảnh gửi qua Messenger bị nén như thế nào và chất lượng thường giảm xuống khá rõ rệt.

Câu hỏi đặt ra là liệu có cách nào để gửi ảnh độ phân giải cao qua Facebook Messenger không? Và chính xác Messenger sẽ nén ảnh của chúng ở mức độ nào?

Cách gửi ảnh độ phân giải cao trên Facebook Messenger - 1

Facebook không còn cho phép gửi ảnh chất lượng gốc qua Messenger.

Hóa ra, điều này thực sự phụ thuộc vào thiết bị của người dùng với sự phân chia lớn giữa iPhone và điện thoại Android. Điều thú vị là nếu người dùng sử dụng iPhone, Messenger sẽ giảm kích thước ảnh xuống độ phân giải 2K, trong khi nếu đang sử dụng điện thoại Android, người dùng sẽ nhận được một nửa chất lượng - độ phân giải 1K. Kích thước tập tin thực tế mà người dùng nhận được khi gửi hình ảnh trên Messenger là khoảng 400KB trên iPhone, trong khi trên điện thoại Android chỉ là 100KB, nhưng có khả năng dung lượng lưu trữ không phải là nguyên nhân chính vì điện thoại hiện đại thường có bộ nhớ trong từ 64 GB trở lên.

Vậy có cách nào để gửi ảnh chất lượng cao hơn qua Messenger không? Câu trả lời là không mặc dù Facebook đã từng cung cấp tùy chọn gửi ảnh HD nhưng nay đã bị xóa.

Tuy nhiên, có một cách giải quyết mà người dùng có thể sử dụng để có được những bức ảnh tối thiểu cao hơn một chút từ điện thoại Android. Khá bất ngờ đó là cài đặt Facebook Lite. Điều này bất ngờ khi nhiều người sẽ không thể nghĩ rằng phiên bản nhẹ hơn của Facebook nhằm tiết kiệm dữ liệu di động và hoạt động trên các điện thoại giá rẻ lại gửi ảnh chất lượng cao hơn. Tỏng thực tế, lựa chọn mặc định gửi ảnh trên Facebook Lite là 2K, giống như những gì người dùng nhận được trên iPhone.

Cách gửi ảnh độ phân giải cao trên Facebook Messenger - 3

iPhone được Facebook ưu ái chuyển ảnh chất lượng cao hơn so với Android?

Lưu ý: Có các đề xuất rằng nếu người dùng mở một cuộc trò chuyện, sau đó nhấn vào hồ sơ của người bạn đang nói chuyện và sau đó chuyển sang tab View Photos & Videos sẽ nhận được các phiên bản ảnh chất lượng cao hơn. Tuy nhiên qua các thử nghiệm cho thấy điều này thực sự không xảy ra.

Nhìn chung, kể từ năm 2021, không có cách nào để gửi ảnh ở kích thước tập tin gốc của chúng qua Messenger và người dùng sẽ cần phải sử dụng một ứng dụng khác cho việc đó. Một ứng dụng phổ biến ở một số nơi trên thế giới là ứng dụng nhắn tin tức thời Viber vốn cung cấp tùy chọn gửi ảnh “chất lượng gốc”. Ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng WhatsApp để làm điều đó nhưng các thao tác sẽ nhiều hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-gui-anh-do-phan-giai-cao-tren-facebook-messenger-5020211358312674.htm

Ngọc Trinh và loạt celeb đăng ”tút” quảng cáo tiền ảo rồi vội xóa

Những người nổi tiếng (celeb) trong giới showbiz vừa có loạt status trên Facebook nhắc tới tiền ảo nhưng rồi nhanh chóng gỡ...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Mạng xã hội Facebook
Báo lỗi nội dung