Shark Tank mùa 4 trở lại, shark Bình có lại khịa startup "ngáo giá"?

Thứ Sáu, ngày 30/04/2021 06:00 AM (GMT+7)

Shark công nghệ Nguyễn Hòa Bình từng gây ấn tượng mạnh tại Shark Tank mùa 3 với các từ khóa "ngáo giá", "tìm long mạch".

Chương trình truyền hình ăn khách "Thương vụ bạc tỷ" (Shark Tank Việt Nam) đã trải qua 3 mùa phát sóng. Qua đó, đã chào đón 133 startup lên sóng, 77 startup nhận được cam kết rót vốn với tổng số tiền cam kết đầu tư là 772 tỷ đồng, tương đương gần 33 triệu USD. Trong đó, hầu hết là các startup về công nghệ, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản phẩm.

Tiếp bước 3 mùa Shark Tank đã qua, Shark Tank mùa 4 chuẩn bị lên sóng sẽ tiếp tục tập trung mở rộng cơ hội cho các ý tưởng khởi nghiệp có mục tiêu phát triển sản phẩm trên nền tảng hệ sinh thái số. Shark Tank Mùa 4 sẽ ra mắt khán giả truyền hình vào lúc 20h tối Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 2/5/2021.

Shark Tank mùa 4 trở lại, shark Bình có lại khịa startup "ngáo giá"? - 1

Shark Bình là một "cá mập" trong lĩnh vực công nghệ, chuyển đổi số.

Những "cá mập" ngồi trên ghế nóng vẫn khá quen thuộc với giới công nghệ. Đặc biệt, shark Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch Tập đoàn NextTech từng gây "sốt" tại Shark Tank 3 sẽ tiếp tục có mặt tại mùa Shark Tank mới. Ông muốn giúp các startup tìm “long mạch” và đón “gió đông”. Trước đó, tại Shark Tank mùa 3, shark Bình thường dùng từ "ngáo giá" khi nói về các startup tự định giá quá cao và đã trở thành "hot trend" một thời.

Shark Bình cho biết, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nhiều đến các doanh nghiệp nhỏ và yếu thế nên chuyển đổi số là kênh tất yếu giúp các doanh nghiệp nhỏ tồn tại và có thể phát triển. Chính vì vậy, với tư cách là “shark công nghệ”, “shark chuyển đổi số”, năm nay shark Bình trở thành shark chính để có cơ hội đầu tư nhiều hơn nữa cho các startup, giúp cho hàng triệu doanh nghiệp nhỏ chuyển đổi số mà không bị bỏ lại phía sau.

Khẩu vị của shark Bình năm nay là hai đối tượng: Thứ nhất là startup truyền thống biết sử dụng công nghệ, tối ưu hoạt động để tăng trưởng trên quy mô lớn và nhanh. Thứ hai là startup công nghệ chuyển đổi số giải được bài toán về thị trường và bán hàng.

Ngoài shark Bình, các shark khác tại Shark Tank mùa 4 gồm: Ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group, Phó Chủ tịch HĐQT của Cen Land; bà Đỗ Thị Kim Liên - nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN; ông Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse; ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Intracom Group; và ông Louis Nguyễn - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty Quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM).

Nguồn: http://danviet.vn/shark-tank-mua-4-tro-lai-shark-binh-co-lai-khia-startup-ngao-gia-5020213045594...

Shark Tank mùa 3: Hai ”cá mập” công nghệ chuyên ”cà khịa” đã đầu tư bao nhiêu?

Shark Dzung Nguyễn và shark Bình là hai “cá mập“ nổi bật khi nhắc tới các startup công nghệ.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Startup công nghệ tại Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ
Báo lỗi nội dung