Rò rỉ phiên bản Windows 7 M3 mà Microsoft chưa từng phát hành

Sự kiện: Công nghệ

Một phiên bản thử nghiệm của Windows 7 chưa từng được Microsoft phát hành, bất ngờ rò rỉ trên mạng.

Một bản dựng beta cũ và chưa được phát hành của Windows 7 vừa được rò rỉ trực tuyến, thu hút sự chú ý của những người yêu thích lịch sử Windows và các nhà phát triển phần mềm Win32.

Bản dựng này, có tên là build 6758, được biên dịch vào tháng 7/2008, khoảng một năm trước khi phiên bản chính thức Windows 7 RTM ra mắt. Build 6758 cung cấp cái nhìn thú vị về quá trình phát triển của Windows 7 và với một số thay đổi đáng chú ý so với các bản dựng trước đó.

Giao diện của phiên bản Windows 7 M3 (bản dựng 6758).

Giao diện của phiên bản Windows 7 M3 (bản dựng 6758).

Theo BetaWiki, một trang web chuyên theo dõi lịch sử Windows, bản dựng 6758 gồm các cải tiến cho giao diện người dùng Windows Explorer, Menu Start, Desktop Window Manager và nhiều hơn nữa. Điểm nổi bật là Menu Start được cập nhật để bao gồm các liên kết đến tài liệu, thư viện ảnh và video của người dùng theo mặc định, trong khi Desktop Window Manager có các hiệu ứng động bắt mắt cho tính năng Aero Snap.

Ngoài ra, bản dựng này còn có phiên bản Paint được cập nhật tương tự như phiên bản RTM, ứng dụng Internet Explorer với các thành phần giao diện mới, và một số chương trình liên quan đến media như Windows Media Center, Windows Media Player và Windows DVD Maker.

Giao diện Aero trong suốt của Windows 7 M3.

Giao diện Aero trong suốt của Windows 7 M3.

Bản dựng 6758 là một cơ hội thú vị để trải nghiệm Windows 7 ở giai đoạn phát triển ban đầu và khám phá những thay đổi đã được thực hiện trước khi phiên bản chính thức ra mắt.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bản dựng này đã cũ và có thể không tương thích với tất cả phần cứng hoặc phần mềm hiện đại. Người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi cài đặt và chạy bản dựng này trên hệ thống chính của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Các game thủ Steam sẽ cần sử dụng từ phiên bản Windows 10 trở lên mới có thể tiếp tục trải nghiệm các trò chơi của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Nguyễn - TechSpot ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN