Đây là tin buồn dành cho các game thủ đang dùng Windows 7

Sự kiện: Công nghệ

Các game thủ Steam sẽ cần sử dụng từ phiên bản Windows 10 trở lên mới có thể tiếp tục trải nghiệm các trò chơi của mình.

Theo Engadget, Valve vừa qua đã lên tiếng cảnh báo rằng Steam sẽ không còn hỗ trợ Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 8.1 kể từ ngày 1/1/2024.

Các tính năng mới nhất của ứng dụng trò chơi sử dụng phiên bản nhúng trên trình duyệt Chrome đã ngừng hỗ trợ cho các hệ điều hành cũ vào tháng 2/2023. Các phiên bản sắp tới của Steam dành cho Windows cũng sẽ yêu cầu người dùng sử dụng hệ điều hành Windows 10 và các bản phát hành mới hơn.

Steam sẽ ngừng hỗ trợ Windows đời cũ kể từ đầu năm 2024.

Steam sẽ ngừng hỗ trợ Windows đời cũ kể từ đầu năm 2024.

Như PC Gamer đã chỉ ra, điều này sẽ không ảnh hưởng đến hầu hết người dùng Steam. Theo khảo sát mới nhất của Valve, chỉ dưới 1,9% người dùng của họ đang sử dụng Windows đời cũ. Nhưng nếu xem xét chi tiết, động thái mới của Valve sẽ ảnh hưởng đến một số lượng đáng kể người dùng và họ sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài nâng cấp HĐH hoặc trang bị hệ thống phần cứng mới.

Ngoài ra, việc kết thúc hỗ trợ có thể đặc biệt rắc rối nếu người chơi cần có phiên bản Windows cũ để phục vụ công việc đặc thù hoặc chơi các trò chơi cổ điển.

Microsoft đã ngừng hỗ trợ Windows 7 vào tháng 1/2020 và Windows 8.1 vào đầu năm 2023. Epic Games không còn hỗ trợ các nền tảng đó đối với tựa game Fortnite. Nhìn chung, việc sử dụng hệ thống Windows cũ ngày càng trở nên khó khăn hơn, sự thay đổi về khả năng tương thích của Steam cũng như một bước thúc đẩy người dùng chuyển đến các nền tảng hiện đại hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Trình duyệt nổi tiếng này sắp “hết nhiệm kỳ” trên Windows 7

Vào năm sau, trình duyệt quốc dân của Google sẽ không còn hỗ trợ Windows 7 và Windows 8.1.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN