Trình duyệt nổi tiếng này sắp “hết nhiệm kỳ” trên Windows 7

Sự kiện: Google Chrome

Vào năm sau, trình duyệt quốc dân của Google sẽ không còn hỗ trợ Windows 7 và Windows 8.1.

Theo BGR, Google đã chia sẻ một tài liệu hỗ trợ trong tuần này tiết lộ rằng Chrome sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7 và Windows 8.1 vào năm tới khi phiên bản Chrome 110 dự kiến ra mắt vào ngày 7/2/2023.

Vào ngày 10/1/2023, Microsoft sẽ kết thúc chương trình Extended Security Update (ESU) cho Windows 7, đánh dấu sự kết thúc hỗ trợ cho hệ điều hành này một cách chính thức. Ngoài ra, Windows 8.1 cũng sẽ hết hỗ trợ vào cùng ngày và Microsoft sẽ không cung cấp chương trình ESU cho nền tảng này.

Chrome sẽ chấm dứt hỗ trợ cho Windows 7 và Windows 8.1.

Chrome sẽ chấm dứt hỗ trợ cho Windows 7 và Windows 8.1.

Hiện tại, Microsoft không còn cung cấp hỗ trợ hoặc phát hành các bản cập nhật cho hai hệ điều hành nói trên, nên việc Chrome tiếp tục hỗ trợ chúng là điều không còn cần thiết.

Mặc dù trình duyệt vẫn sẽ hoạt động trên Windows 7 và Windows 8.1, nhưng người dùng sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào nữa. Điều đó có nghĩa là Google sẽ không vá bất kỳ lỗi hoặc sửa bất kỳ lỗ hổng nào. Điều này sẽ khiến người dùng rơi vào tình trạng rủi ro nhiều hơn khi sử dụng trình duyệt trên các hệ điều hành cũ.

Theo StatCounter, hơn 85% người dùng Windows đã chuyển sang Windows 10 hoặc Windows 11. Đó là tin tốt, nhưng vẫn còn 10% người dùng đang sử dụng Windows 7, hiện đã 13 năm tuổi. Nếu bạn là một phần của 10% đó, hãy xem xét việc nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới hơn trước khi hỗ trợ kết thúc.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹo nhỏ giúp chặn hoàn toàn việc Google Chrome ‘ngốn’ pin

Trình duyệt Google Chrome từ lâu đã nổi tiếng về mức độ ‘ngốn’ RAM và hao pin, tuy nhiên, danh hiệu này có thể sẽ biến mất nhờ chế độ tiết kiệm pin mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])
Google Chrome Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN