Nokia công bố loạt giải pháp mới, có công nghệ mạng tốc độ "khủng" 800Gbps

Nokia vừa chia sẻ những công nghệ và chiến lược mới của tập đoàn tại sự kiện Amplify Vietnam.

Nokia công bố loạt giải pháp mới, có công nghệ mạng tốc độ "khủng" 800Gbps - 1

Nokia vừa công bố loạt giải pháp không dây mới.

Các sản phẩm, giải pháp này đã được Nokia đưa tới triển lãm tại Mobile World Congress 2023 năm nay. Theo đó, những giải pháp được giới thiệu trong khuôn khổ của sự kiện Amplify Vietnam bao gồm:

anyRAN

Nokia anyRAN được thiết kế để giúp các nhà mạng và doanh nghiệp di động có thêm nhiều lựa chọn để xây dựng và phát triển mạng truy cập vô tuyến của mình. Phần mềm này có thể chạy trên bất kỳ cơ sở hạ tầng đám mây và máy chủ nào của đối tác cũng như trên các trạm gốc Nokia AirScale và máy chủ Nokia AirFrame.

Cách tiếp cận này xóa bỏ độ phức tạp trong tiến trình triển khai nhờ khả năng cho phép kết hợp các giải pháp RAN được phát triển phù hợp với mục đích cụ thể, có tính kết hợp (hybrid) và thuần túy dựa trên nền tảng điện toán đám mây, cho phép phân tách đa lớp chuyên sâu ở lớp cơ sở hạ tầng đám mây và lớp phần cứng trung tâm dữ liệu (máy chủ).

800GE

Định tuyến Ethernet 800 Gigabit (800GE) là công nghệ mạng IP thế hệ tiếp theo, cho phép các nhà khai thác mạng nâng cấp giao diện thiết bị định tuyến lên 800Gbps. Công nghệ này tuân thủ các thông số kỹ thuật của mô-đun giao diện QSFP-DD mới nhất để hỗ trợ các thiết bị quang 800GE mật độ cao có khả năng tháo lắp cùng khả năng tương thích ngược với các thiết bị quang 400GE, 200GE và 100GE hiện có.

Nokia công bố loạt giải pháp mới, có công nghệ mạng tốc độ "khủng" 800Gbps - 2

PSE-6

Các nền tảng hỗ trợ PSE-6s của Nokia được thiết kế để giúp các nhà khai thác mạng đảm bảo rằng, mạng truyền tải quang của họ có thể mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về dung lượng, cung cấp một cách hiệu quả các dịch vụ tốc độ siêu cao, bao gồm 400GE và 800GE, đồng thời hạ thấp mức tiêu thụ điện năng của mạng.

CORE SaaS

Phần mềm mạng lõi dưới dạng dịch vụ (SaaS) nâng cao tiềm năng của công nghệ 5G. Kiểm soát chi phí dễ dàng, đẩy nhanh tốc độ đưa sản phẩm, dịch vụ ra thị trường và hỗ trợ nâng cao cho hoạt động phát triển dịch vụ mới là một số lợi ích giúp tăng cường đáng kể năng lực của các trang thiết bị hiện có.

Thông qua ủy thác quyền sở hữu và vận hành mạng lõi cho Nokia, trách nhiệm trong mô hình triển khai truyền thống được giảm bớt, giải phóng nguồn lực để tập trung phát triển kinh doanh. Hơn nữa, các chi phí liên quan như nguồn điện, làm mát, bảo mật và vận hành đều được giảm thiểu.

NetGuard Cybersecurity Dome

NetGuard Cybersecurity Dome là một giải pháp từng đoạt giải thưởng điều phối bảo mật cho các ứng dụng được xây dựng sẵn cho 5G để đảm bảo an ninh mạng. Các nhóm điều phối bảo mật có thể chọn các ứng dụng 5G từ một danh mục đa dạng sẵn có, trong đó bao gồm toàn bộ công nghệ viễn thông từ RAN/vô tuyến đến mạng truyền tải và mạng lõi.

Nguồn: [Link nguồn]

Việt Nam sắp có hạ tầng Internet cáp quang tốc độ ”khủng” 10Gb/s đầu tiên

Đây là lần đầu tiên có doanh nghiệp đưa băng thông rộng tốc độ 10Gb/s đến Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Phạm ([Tên nguồn])
Chuyển đổi số Xem thêm
Báo lỗi nội dung