Nokia tuyên bố đón đầu vũ trụ ảo metaverse bằng mạng 6G

Họ đang tăng cường hoạt động nghiên cứu dưới sự dẫn dắt của phòng thí nghiệm Nokia Bell Labs.

Tại MWC Barcelona 2023, Nokia đã công bố chiến lược công nghệ mới của họ là phát triển các hạ tầng mạng nhằm đáp ứng nhu cầu của kỷ nguyên vũ trụ ảo - metaverse.

Nokia tuyên bố hướng phát triển mới là gia nhập vũ trụ ảo metaverse.

Nokia tuyên bố hướng phát triển mới là gia nhập vũ trụ ảo metaverse.

Theo Nokia, khi thế giới phát triển và ngày càng cần các kết nối, hạ tầng mạng sẽ trở thành hạ tầng thiết yếu cho thế giới số, ở đó hiệu suất và khả năng tiêu dùng mạng sẽ có vị trí và tầm quan trọng như nhau. Chất lượng của mạng truyền thống là cần thiết để kết hợp với độ linh hoạt và khả năng mở rộng của hạ tầng đám mây.

"Những hạ tầng mạng có khả năng cảm nhận, tư duy và hành động này có tiềm năng đưa sức mạnh chuyển đổi số đến với mọi ngành. Nokia đang dẫn đầu tiến trình chuyển đổi này thông qua mở rộng danh mục sản phẩm của mình và tăng cường hoạt động nghiên cứu đột phá trong ngành dưới sự dẫn dắt của phòng thí nghiệm Nokia Bell Labs", Nokia cho biết. 

Cùng với đó, Nokia tuyên bố xác định bốn yếu tố hỗ trợ chính mà họ đang nhắm tới là: Phát triển người tài phù hợp với yêu cầu tương lai; đầu tư vào nghiên cứu dài hạn, đặc biệt là trong các lĩnh vực chính như 6G; chuyển đổi số các hoạt động của mình nhằm nâng cao hơn nữa độ linh hoạt và năng suất làm việc cùng như làm mới thương hiệu.

Cũng tại MWC 2023, Nokia đã làm mới thương hiệu của mình để thể hiện công ty hiện đại: Một công ty dẫn đầu về đổi mới công nghệ B2B giúp hiện thực hóa tiềm năng của tiến trình chuyển đổi số trong tất cả các ngành. Thương hiệu mới khẳng định giá trị mà Nokia mang lại trong các lĩnh vực chuyên môn về hạ tầng mạng, vị thế dẫn đầu về công nghệ, tiên phong đổi mới và hợp tác.  

Logo mới của công ty là biểu tượng về một Nokia tràn đầy năng lượng, năng động và hiện đại, đại diện cho giá trị và mục đích của công ty. Logo này được thiết kế như một biểu tượng của sự hợp tác mà Nokia tin rằng có ý nghĩa rất quan trọng để hiện thực hóa tiềm năng to lớn của các hạ tầng mạng như: Mở ra những thành công về tính bền vững, năng suất làm việc và khả năng truy cập.

Nguồn: [Link nguồn]

Nokia và Viettel xây dựng thành công mạng lõi quang tốc độ ”khủng” 75GB/s

Mạng này sử dụng chipset quang siêu coherent PSE-V tân tiến của Nokia, với khả năng truyền kênh 600Gb/s (tức 75GB/s).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC PHẠM ([Tên nguồn])
MWC 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN