Nhiều iPhone đời cũ bỗng nhiên được cập nhật iOS mới

Thứ Tư, ngày 13/01/2021 10:00 AM (GMT+7)

Apple vừa tung phiên bản cập nhật iOS 12.5.1 cho nhiều thiết bị đời cũ không thể nâng cấp lên iOS 14.

Sự kiện: IOS

Phiên bản cập nhật mới không mang đến các tính năng mới hấp dẫn mà chỉ đơn giản là cung cấp sửa lỗi một số lỗi nhỏ. Quay trở lại vào ngày 14/9, khi Apple triển khai bản cập nhật iOS 14 cho các mẫu iPhone từ 6S đến 11, bản cập nhật này không được cung cấp cho iPhone 6, 6 Plus và bất kỳ mẫu cũ nào.

Nhiều iPhone đời cũ bỗng nhiên được cập nhật iOS mới - 1

Do đó, những chiếc iPhone cổ đó sẽ không nhận được tính năng Exposure Notification vốn là một phần của iOS 14. Tính năng này rất quan trọng vì nó cho phép các cơ quan y tế công cộng làm cho ứng dụng Covid-19 của họ hoạt động hiệu quả hơn. Sử dụng các ứng dụng này, người dùng iPhone có thể được cảnh báo khi ai đó đi ngang qua một người được xác nhận dương tính với Covid-19.

Về cơ bản, điều đó sẽ cho phép họ cách ly và gặp bác sĩ trước khi virus lây lan thêm nữa. Khi tầm quan trọng của việc ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được đặt lên hàng đầu, Apple đã quyết định tung ra iOS 12.5 vào tháng trước cho những thiết bị cầm tay cũ không thể cài đặt iOS 14.

Nhiều iPhone đời cũ bỗng nhiên được cập nhật iOS mới - 3

Tuy nhiên, một lỗi đã gây ra sự cố với iOS 12.5 buộc Apple phải phát hành iOS 12.5.1. Theo Apple, bản cập nhật này khắc phục sự cố trong đó Exposure Notification có thể hiển thị sai ngôn ngữ hồ sơ ghi nhật ký. Các mẫu iOS có sẵn để nhận bản cập nhật bao gồm iPhone 5s; iPhone 6; iPhone 6 Plus; iPod Touch; iPad Air; iPad mini 2; iPad mini 3.

Nếu người dùng có một trong các thiết bị này, họ có thể cài đặt bản cập nhật bằng cách đi tới Settings > General > Software Update. Bản cập nhật nặng 209,2 MB.

Nguồn: http://danviet.vn/nhieu-iphone-doi-cu-bong-nhien-duoc-cap-nhat-ios-moi-5020211319583171.htm

7 cách sửa lỗi máy tính không thể kết nối WiFi

Nếu không thể kết nối WiFi khi sử dụng máy tính, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để khắc phục.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện IOS
Báo lỗi nội dung