Nhanh tay sở hữu miễn phí tên miền id.vn cực "chất" theo họ tên

Sự kiện: Internet

Mỗi người có thể đăng ký một một tên miền cho cá nhân với đuôi "id.vn", miễn phí 2 năm đầu.

Theo Thông tư số 20/2023/TT-BTC quy định về phí, lệ phí đăng ký và duy trì sử dụng tên miền quốc gia “.vn” và địa chỉ Internet (IP), kể từ ngày 1/6/2023, người dân có thể chính thức được đăng ký sử dụng các đuôi tên miền mới như “ai.vn” (lĩnh vực trí tuệ nhân tạo), “id.vn” (thương hiệu cá nhân trực tuyến), và “io.vn” (lĩnh vực công nghệ số) với chính sách ưu đãi đặc biệt). Người dân có thể sở hữu tên miền quốc gia và tham gia vào không gian tên miền mới, đáp ứng những nhu cầu cấp thiết của kỷ nguyên số.

Nhanh tay sở hữu miễn phí tên miền id.vn cực "chất" theo họ tên - 1

Tên miền id.vn đang được cung cấp miễn phí.

Cụ thể, kể từ ngày 1/6/2023 đến hết ngày 31/12/2025, công dân Việt Nam có độ tuổi từ đủ 18 đến 23 đăng ký sử dụng tên miền “id.vn”; doanh nghiệp mới thành lập trong vòng 1 năm kể từ thời điểm đăng ký tên miền, hộ kinh doanh có giấy chứng nhận đăng ký thành lập đăng ký tên miền “biz.vn” sẽ được ưu đãi không thu phí, lệ phí trong 2 năm kể từ ngày tên miền được cấp. Các đối tượng ưu tiên trên sẽ chỉ phải nộp lệ phí từ năm thứ 3 tính từ ngày tên miền được cấp.

Điều kiện để đăng ký miễn phí tên miền .id.vn:

  • Là công dân Việt Nam từ 18 đến 23 tuổi (ngày sinh từ 2/6/1999 đến ngày 1/6/2005).
  • Mỗi cá nhân chỉ được đăng ký miễn phí 1 tên miền .id.vn.
  • Mỗi tên miền miễn phí được đăng ký mặc định 2 năm.

Để đăng ký miễn phí tên miền .id.vn, thực hiện các bước sau:

  • Đăng nhập tài khoản iNET.
  • Thực hiện eKYC để xác minh danh tính(upload ảnh CCCD và liveness trên camera).

Đây được coi là những điều chỉnh nổi bật trong Thông tư 20/2023/TT-BTC với mục đích giúp giới trẻ trải nghiệm và nâng cao kỹ năng số, tìm kiếm cơ hội việc làm, kết nối cộng đồng thông qua việc tự mình xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet với website cá nhân gắn với tên miền “id.vn”, các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh có nhu cầu xây dựng, phát triển thương hiệu, kinh doanh trực tuyến với các dịch vụ số sử dụng tên miền “biz.vn”...

Đặc biệt, theo Thông tư mới, mức thu lệ phí đăng ký hầu hết các tên miền quốc gia “.vn” đã được điều chỉnh giảm sâu từ 50% - 91,6%, mức thu phí duy trì tên miền “.vn” một số đuôi tên miền giảm từ 30% - 33%. Những ưu đãi trên được điều chỉnh phù hợp, đảm bảo phủ rộng các đối tượng sử dụng. Qua đó, góp phần thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số đang được Chính phủ quyết liệt triển khai trên diện rộng.

Các doanh nghiệp, người dân có thể dễ dàng tiếp cận và sở hữu tên miền quốc gia ứng dụng vào đời sống thực tế như kinh doanh, mở gian hàng trực tuyến, xây dựng thương hiệu,... Từ các chính sách thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia nói riêng và các dịch vụ trực tuyến trong nước nói chung sẽ được phát triển, người dân, doanh nghiệp có được một công cụ, giải pháp an toàn để sử dụng trên môi trường Internet với chi phí thấp.

Thông tư số 20/2023/TT-BTC chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/2023 sẽ là cú hích thúc đẩy các hoạt động đăng ký và sử dụng tên miền “.vn” với các dịch vụ trực tuyến. Kết quả này phản ánh nỗ lực của VNNIC (Bộ Thông tin và Truyền thông) trong việc hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ số  với chi phí tối ưu nhất, từ đó góp phần phát triển an toàn, bền vững Internet Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số và vị thế của Việt Nam trong tiến trình hội nhập thế giới.

Nguồn: [Link nguồn]

”Giải mã” ý nghĩa của các tên miền có đuôi id.vn, io.vn và ai.vn

Việt Nam vừa mở thêm 3 đuôi tên miền ".vn" cấp 2 dùng chung là id.vn, io.vn và ai.vn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An An ([Tên nguồn])
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung