Nhà mạng Malaysia hướng tới tốc độ "khủng" 10Gbps cho mạng 5G

Thứ Ba, ngày 08/10/2019 08:18 AM (GMT+7)

Hiện, nhà mạng này đã thử nghiệm trực tiếp 5G với tốc độ tải xuống đạt khoảng 3Gbps.

Sự kiện: Mạng 5G

Nhà mạng Maxis của Malaysia và Huawei vừa ký một thỏa thuận cung cấp mạng 5G tại quốc gia này. Lễ ký kết có sự chứng kiến ​​của Thủ tướng Malaysia Mahathir bin Mohamad. Đại diện nhà mạng Maxis ký kết thỏa thuận là Giám đốc điều hành Gokhan Ogut. Về phía Huawei Malaysia là Giám đốc điều hành Michael Yuan.

Theo Huawei, thỏa thuận này đánh dấu một mốc quan trọng trong hành trình 5G của Maxis như một cam kết mang lại sự đổi mới sáng tạo 5G tốt nhất phục vụ lợi ích cho người dân và doanh nghiệp ở Malaysia. 5G sẽ là mạng nhanh nhất và tiên tiến hơn nhiều về độ mạnh, độ trễ, tốc độ tối đa và độ tin cậy với tốc độ tiềm năng đạt 10Gbps.

Nhà mạng Malaysia hướng tới tốc độ "khủng" 10Gbps cho mạng 5G - 1

Malaysia phát triển mạng 5G cùng Huawei.

Theo thỏa thuận, Huawei sẽ cung cấp các dịch vụ và thiết bị vô tuyến 4G/LTE và 5G. Bên cạnh việc tiếp cận tới các công nghệ 5G, Maxis có thể hiện đại hóa mạng LTE hiện tại của mình để sẵn sàng với 5G. Tận dụng các khoản đầu tư và hạ tầng hiện có, Maxis sẽ có thể tạo điều kiện triển khai nhanh hơn các dịch vụ 5G khi băng tần đã sẵn sàng.

Ngoài ra, Maxis sẽ có quyền truy cập vào thông tin chi tiết, tiêu chuẩn, sản phẩm và giải pháp giúp 5G dễ dàng triển khai và vận hành, và giới thiệu các ứng dụng mới ở Malaysia. Huawei cũng sẽ tập hợp một đội ngũ chuyên gia hùng hậu để hỗ trợ Maxis trong một loạt các chương trình đào tạo kỹ thuật về lập kế hoạch, vận hành và bảo trì mạng 5G.

Thủ tướng Malaysia Mahathir bin Mohamad cho biết: “Tác động của các công nghệ tiên tiến đến sự phát triển của chúng ta với tư cách là một quốc gia là không thể tránh khỏi, và chúng ta không thể bị bỏ lại phía sau, đặc biệt là với công nghiệp 4.0 đã hiện hữu. Không còn nghi ngờ gì nữa, 5G sẽ là động lực chính để kết nối tất cả mọi người ở Malaysia và chuyển đổi các ngành công nghiệp chính như sản xuất, nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe để chúng ta có thể cạnh tranh toàn cầu”.

Maxis từ lâu đã bắt đầu hành trình 5G của mình. Trong vài năm qua, Maxis đã đánh giá công nghệ và tiến hành thử nghiệm demo trong phòng thí nghiệm của mình. Maxis đã nâng cấp mạng truyền dẫn của mình để hỗ trợ tốc độ gigabit và đồng thời ảo hóa các yếu tố mạng cốt lõi của mình để linh hoạt và mở rộng cho nhu cầu năng lực của công nghệ này.

Vào tháng 2, Maxis và Huawei đã ký một bản MoU để hợp tác trong các thử nghiệm 5G chính thức. Sau đó, Maxis bắt đầu các thử nghiệm trực tiếp 5G đầu tiên ở quốc gia này, nơi ghi nhận tốc độ tải xuống khoảng 3Gbps. Maxis cũng tham gia vào chương trình giới thiệu #5GMalaysia của MCMS tại Putrajaya, chứng minh 5G có thể hỗ trợ Chính phủ và các tập đoàn đưa ra quyết định sáng suốt khi sử dụng công nghệ này. Gần đây nhất, Maxis và Huawei đã cùng trình diễn 5G tại IDECS 2019.

NÓNG: Mạng 5G chính thức phủ sóng khu vực đầu tiên tại TP.HCM, miễn phí trải nghiệm

Người dân Việt Nam lần đầu tiên được trải nghiệm miễn phí băng thông siêu rộng với độ trễ cực thấp của công nghệ...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Mạng 5G
Báo lỗi nội dung