Nhà mạng đầu tiên ở Đông Nam Á chính thức ra mắt mạng 5G, dùng thiết bị Huawei

Thứ Ba, ngày 03/09/2019 12:00 PM (GMT+7)

Nhà mạng Globe Telecom của Philippines đã ra mắt dịch vụ băng rộng 5G đầu tiên ở Đông Nam Á.

Sự kiện:

Mạng 5G

Tại Ngày Sáng tạo châu Á - Thái Bình Dương năm nay (diễn ra ở Thành Đô, Trung Quốc), Huawei cho biết, họ sẽ tập trung giới thiệu các ứng dụng sáng tạo và có ý nghĩa của các công nghệ tiên tiến như 5G, Trí tuệ nhân tạo (AI) và cách các công nghệ này có thể thúc đẩy sự tiến bộ trong mọi lĩnh vực của con người.

Công nghệ di động thế hệ thứ năm (5G) mang đến tốc độ hàng gigabit và năng lực kết nối mạnh mẽ hơn. Công nghệ này được dự báo sẽ chiếm 15% lượng kết nối di động toàn cầu vào năm 2025, và Châu Á - Thái Bình Dương đang trên đường trở thành khu vực 5G lớn nhất thế giới, theo dự báo của Hiệp hội Di động Toàn cầu (GSMA).

Nhà mạng đầu tiên ở Đông Nam Á chính thức ra mắt mạng 5G, dùng thiết bị Huawei - 1

Mạng 5G đã được nhiều nước Đông Nam Á triển khai.

Theo Huawei, các nước Đông Nam Á đang thể hiện cam kết về kết nối 5G để thúc đẩy phát triển kinh tế cùng sự đồng hành chặt chẽ của nhà cung cấp thiết bị viễn thông khổng lồ của Trung Quốc. Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan, tất cả các thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cho biết họ có thể hợp tác với Huawei để xây dựng các hệ thống mạng truyền thông di động thế hệ thứ năm của họ.

Như tại Thái Lan, Huawei đã xây dựng một phòng thí nghiệm (Testbed) 5G trong Hành lang kinh tế phía Đông (EEC), đây cũng là cơ sở đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á. Tại Malaysia, Huawei đã ký biên bản ghi nhớ với các công ty viễn thông lớn Maxis và Edotco để hợp tác về công nghệ 5G. Tại các quốc gia như Việt Nam, Huawei đã tích cực tham gia vào các thử nghiệm 5G của các nhà mạng địa phương.

Vào tháng 6 vừa qua, nhà mạng Globe Telecom của Philippines đã ra mắt dịch vụ băng rộng 5G đầu tiên của Đông Nam Á, được hỗ trợ bởi thiết bị Huawei.

"Huawei có các công nghệ rất hiện đại. Họ đổi mới sáng tạo… và họ cũng rất cạnh tranh về giá, vì vậy đó là lý do tại sao Huawei có thể trở thành một người chơi nổi bật như vậy", Jake Saunders - Phó.Cchủ tịch dịch vụ tư vấn châu Á -Thái Bình Dương tại hãng nghiên cứu ABI Research cho biết.

Đến nay, Huawei đã ký kết và triển khai 50 hợp đồng thương mại 5G và đã vận chuyển hơn 150.000 trạm gốc đến các thị trường trên toàn thế giới.

Máy bay trực thăng sắp thực hiện nhiệm vụ bay trên sao Hỏa?

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) dự kiến sẽ cho một chiếc máy bay trực thăng vận hành bằng năng lượng mặt trời...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Mạng 5G