Người dùng ví điện tử Momo, Payoo,... phải xác minh danh tính trước ngày 7/7

Thứ Tư, ngày 03/06/2020 12:00 PM (GMT+7)

Ngày 7/7 sắp tới là hạn cuối để các chủ ví điện tử như Momo, Payoo, Moca, Zalo Pay,... hoàn tất việc kê khai xác minh danh tính của mình.

Sự kiện: Internet

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5 vừa qua, trả lời câu hỏi của báo chí về việc "Ví điện tử yêu cầu người sử dụng phải xác thực thông tin. Vì vậy, rất nhiều người tiêu dùng lo lắng thông tin của mình có được đảm bảo không vì đây là ví điện tử", lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có thông tin chính thức về vấn đề này.

Người dùng ví điện tử Momo, Payoo,... phải xác minh danh tính trước ngày 7/7 - 1

Buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu)

Theo ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ngày 7/7 sắp tới là hạn cuối cùng để các chủ ví điện tử hoàn tất việc kê khai xác minh danh tính của mình. Đây là việc sửa đổi lại Thông tư 39 ban hành từ 2014. Lý do phải sửa đổi lại bởi phải bảo đảm an toàn cho người sử dụng ví điện tử. 

"Trong thời gian vừa qua đã có một số trường hợp người sử dụng ví điện tử bị lộ thông tin và ảnh hưởng đến an toàn. Qua nghiên cứu chúng tôi thấy rằng, với những tài khoản thanh toán tại ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ, cần phải làm rõ kê khai xác minh danh tính, đến 7/7 này sẽ hết hạn", ông Đào Minh Tú trả lời.

Trả lời báo chí tại buổi họp báo, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định, các tổ chức có chức năng trung gian thanh toán phải có trách nhiệm bảo toàn thông tin thanh toán cho khách hàng. Đồng thời, ông khuyến cáo người dân sử dụng dịch vụ này không nên cung cấp hoặc để lộ, lọt thông tin của mình cho những người không tin tưởng.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-dung-vi-dien-tu-momo-payoo-phai-xac-minh-danh-tinh-truoc-ngay-7-7-502020...

Từ 31/12, việc cho thuê, mượn ví điện tử như Momo, Zalopay... sẽ bị phạt tối đa 50 triệu đồng

Theo Nghị định 88 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng có hiệu lực từ 31/12, hành...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Internet