Người dùng trình chặn quảng cáo tiếp tục "đau đầu" với YouTube

Sự kiện: Youtube
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

YouTube dường như đang có biện pháp đối phó mới đối với những người dùng cài đặt trình chặn quảng cáo.

Người dùng YouTube đang xôn xao trước hiện tượng video tự động tua đến cuối khi sử dụng trình chặn quảng cáo. Đây được cho là động thái mới nhất của YouTube trong cuộc chiến sau nhiều tháng siết chặt quy định.

YouTube tiếp tục đẩy mạnh chống lại trình chặn quảng cáo.

YouTube tiếp tục đẩy mạnh chống lại trình chặn quảng cáo.

Tình trạng này bắt đầu xuất hiện trong tuần qua, khiến nhiều người dùng bất ngờ và khó chịu. Video không chỉ tua đến cuối khi bắt đầu phát, mà còn tiếp tục tua ngay cả khi được phát lại hoặc tua thủ công. Điều đáng chú ý là hiện tượng này chỉ xảy ra với những người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo, đặc biệt là AdBlock, trong khi người dùng không sử dụng hoặc dùng các trình chặn quảng cáo khác không gặp vấn đề tương tự.

YouTube chưa đưa ra bình luận chính thức về vấn đề này. Tuy nhiên, nhiều người dùng tin rằng đây là một biện pháp cứng rắn của YouTube nhằm ngăn chặn việc người dùng xem “chùa” và ẩn luôn cả quảng cáo, vốn ảnh hưởng đến nguồn thu quảng cáo của nền tảng này. Trước đó, YouTube đã hiển thị thông báo yêu cầu tắt trình chặn quảng cáo và đe dọa tắt video nếu người dùng không tuân thủ.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đây có thể là lỗi từ phía AdBlock, tương tự như lỗi từng khiến video tải chậm và gây áp lực lên máy tính hồi đầu năm. Dù nguyên nhân là gì, hiện tượng này đang gây ra nhiều tranh cãi và khiến người dùng sử dụng chặn quảng cáo lo lắng.

Nguồn: [Link nguồn]

Kênh YouTube nói trên có nội dung xuyên tạc, nói xấu Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam quy định trong Luật An ninh mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN - 9to5Google ([Tên nguồn])
Youtube Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN