Nghỉ hưu với tài sản 202 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Jeff Bezos có kế hoạch táo bạo

Thứ Ba, ngày 06/07/2021 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cựu CEO Amazon đã chính thức nghỉ hưu ở tuổi 57 và ông đã chuẩn bị cho riêng mình một cách cẩn thận.

Dưới sự lãnh đạo của tỷ phú Jeff Bezos, Amazon từ một trang bán sách trên internet trở thành công ty bán lẻ trực tuyến và điện toán đám mây lớn nhất thế giới. Ước tính, vị tỷ phú này sở hữu khối tài sản lên tới 202 tỷ USD, ngay cả khi ông đã chia tài sản cho vợ cũ sau ly hôn.

Giờ đây, sau gần ba thập kỷ điều hành Amazon, nhà sáng lập 57 tuổi đang chuẩn bị dồn năng lượng của mình cho những mục tiêu khác.

Nghỉ hưu với tài sản 202 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Jeff Bezos có kế hoạch táo bạo - 1

Tỷ phú Jeff Bezos.

Trao đổi với báo giới vào tháng 2 vừa qua, Jeff Bezos đã có kế hoạch nghỉ hưu từ đầu năm nay. Tuy nhiên, với khối tài sản “khổng lồ” như trên, thay vì lui về chăm sóc cây cối và dạy dỗ con cái như bao người khác, người đàn ông này đang ôm mộng trở thành phi hành gia vũ trụ, dự kiến thám hiểm Mặt Trăng.

Ông chủ Amazon chia sẻ: " Từ thuở bé, tôi luôn có ước mơ được bay lên Mặt Trăng. Và lần này, tôi muốn nhân loại không chỉ thăm Mặt Trăng, mà sẽ ở lại luôn hành tinh đó". Phát ngôn này của ông đã từng gây "bão" trên mạng xã hội vào tháng trước và chính ông đang hiện thực hóa mong muốn này.

Nghỉ hưu với tài sản 202 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Jeff Bezos có kế hoạch táo bạo - 3

Ảnh minh họa.

Trước đó, tỷ phú Jeff Bezos đã từng viết thư gửi các nhân viên và thông báo về các dự định tương lai sau khi rời khỏi vị trí lãnh đạo Amazon: "Tôi vẫn sẽ gắn bó với các chiến dịch của Amazon nhưng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các dự án cá nhân như công ty vũ trụ Blue Origin và điều hành tờ báo Washington Post".

Giám đốc tài chính - CFO của Amazon cũng cho hay, Jeff Bezos vẫn sẽ giải quyết các vấn đề như mua bán sáp nhập hay các chiến lược thâu tóm quan trọng khác của công ty. Chính tỷ phú cũng thừa nhận ông chưa thực sự nghỉ hưu vì chưa bao giờ ông cảm thấy tràn trề năng lượng như hiện nay.

Bezos rời bỏ vai trò CEO vào thời điểm thành công rực rỡ của công ty khi trong quý 4/2020 vừa qua, Amazon lần đầu tiên vượt qua mức doanh thu 100 tỷ USD. Con số này đang trên đà tăng mạnh trong thời gian tới.

Nghỉ hưu với tài sản 202 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Jeff Bezos có kế hoạch táo bạo - 4

Amazon đang ở đỉnh cao thành công.

Tuy nhiên, người kế nhiệm – ông Andy Jassy sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề đau đầu khi điều hành công việc, thậm chí còn căng thẳng hơn trước. Amazon đang bị các cơ quan quản lý chống độc quyền ở Mỹ và nước ngoài thăm dò. Đồng thời, hãng này đang phải đối mặt với áp lực từ các nhà lập pháp. Bên trong công ty, các nhân viên thường xuyên bày tỏ sự bất bình về điều kiện làm việc và những người này đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ các liên đoàn lao động và tổ chức lớn khác.

Nguồn: http://danviet.vn/nghi-huu-voi-tai-san-202-ty-usd-ty-phu-cong-nghe-jeff-bezos-co-ke-hoach-tao-ba...

Samsung sắp bán nhà máy sản xuất linh kiện iPhone tại Việt Nam

Do không giành được đơn hàng sản xuất linh kiện cho iPhone, nhà máy Youngpoong Electronics (Vĩnh Phúc) có nguy cơ bị Samsung bán...

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Jeff Bezos
Báo lỗi nội dung