Ngành công nghệ Trung Quốc có vui khi ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ?

Thứ Năm, ngày 12/11/2020 06:00 AM (GMT+7)

Ông Joe Biden sẽ tiếp quản vị trí lãnh đạo Nhà Trắng thay ông Donald Trump vào đầu năm sau liệu có giúp ích cho ngành công nghệ Trung Quốc?

Giới công nghệ Trung Quốc thở phào nhẹ nhõm khi Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ. Điều này là vì khi Donald Trump lãnh đạo nước Mỹ, ông đã nhắm mục tiêu ngành công nghiệp Trung Quốc như một phần của các cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và các tranh chấp chính trị.

Ngành công nghệ Trung Quốc có vui khi ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ? - 1

Theo báo cáo của Reuters, các nhà phân tích đã tuyên bố rằng ngành công nghệ Trung Quốc đang hy vọng ông Joe Biden sẽ đề cao một mối quan hệ mang tính xây dựng hơn và sẽ giảm leo thang sự cạnh tranh giữa hai quốc gia. Nhiệm kỳ dài 4 năm của ông Trump đã là một trở ngại lớn đối với nhiều công ty Trung Quốc và cũng đã dạy họ về tầm quan trọng của sự tự lực. Theo các giám đốc điều hành và nhà phân tích, mặc dù ông Biden chiến thắng, Trung Quốc vẫn có kế hoạch tập trung vào năng lực công nghệ trong nước của mình.

Fang Xingdong, giám đốc Hiệp hội Internet và Xã hội tại Đại học Truyền thông Chiết Giang, nhận định rằng “Khi Biden nhậm chức, các công ty công nghệ ở Trung Quốc có thể yên tâm. Ít nhất, Mỹ sẽ ủng hộ lại sự cởi mở, tôn trọng lại sự cạnh tranh công bằng và ủng hộ lại sự đổi mới. Tuy nhiên, trong lĩnh vực công nghệ cao, sự cạnh tranh và cuộc chiến sẽ không kết thúc, nơi Trung Quốc và Mỹ sẽ cạnh tranh với nhau bằng khả năng đổi mới thực sự trong thập kỷ tới”.

Ngành công nghệ Trung Quốc có vui khi ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ? - 2

Vị trí của tân Tổng thống Mỹ đối với căng thẳng thương mại giữa cả hai quốc gia vẫn còn cần thêm thời gian để xem xét. Hơn nữa, tác động của ban lãnh đạo mới đối với Huawei, TikTok hay thậm chí là WeChat vẫn chưa được đề cập đến. Vì vậy giới công nghệ Trung Quốc sẽ phải chờ xem ông Joe Biden xử lý các cáo buộc rủi ro bảo mật mà ông Trump đưa ra trước đó đối với những công ty này ra sao.

Nguồn: http://danviet.vn/nganh-cong-nghe-trung-quoc-co-vui-khi-ong-joe-biden-dac-cu-tong-thong-my-50202...

Từ hình tượng WeChat của Trung Quốc, công thức nào để làm siêu ứng dụng?

Siêu ứng dụng là một trong những xu hướng đã và đang được triển khai rất mạnh mẽ tại thị trường Trung Quốc lẫn...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Joe Biden
Báo lỗi nội dung