Vì sao AirPods không sạc được đầy pin?

Thứ Ba, ngày 03/11/2020 15:00 PM (GMT+7)

Bắt đầu từ phiên bản iOS 14.2, Apple đã bổ sung thêm tính năng Optimized Battery Charging (sạc pin được tối ưu hóa) cho AirPods nhằm kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị.

Sự kiện: AirPods

Về cơ bản, tính năng Optimized Battery Charging (sạc pin được tối ưu hóa) vốn không phải là mới bởi nó đã được trang bị trên iPhone, Apple Watch và MacBook trước đó. 

Cụ thể, thiết bị sẽ học hỏi thói quen sạc hằng ngày của bạn, từ đó điều chỉnh mức độ sạc tương ứng nhằm kéo dài tuổi thọ pin cho thiết bị, thông thường, dung lượng pin sẽ dừng lại ở mức 80%. 

Bắt đầu từ phiên bản iOS 14.2, Apple đã kích hoạt mặc định tính năng Optimized Battery Charging (sạc pin được tối ưu hóa) cho AirPods. Đó là lý do tại sao đôi khi bạn sẽ thấy AirPods không được sạc đầy pin. 

Để vô hiệu hóa tính năng này, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên iPhone (chạy iOS 14.2 trở lên) và chọn Bluetooth. Trong phần My Devices (thiết bị của tôi), người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh AirPods, sau đó vô hiệu hóa tùy chọn Optimized Battery Charging (sạc pin được tối ưu hóa).

Vì sao AirPods không sạc được đầy pin? - 1

Tắt tính năng Sạc pin được tối ưu hóa nếu bạn cảm thấy không cần thiết.  

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/vi-sao-airpods-khong-sac-duoc-day-pin-947690....

8 cách sửa lỗi không thể kết nối AirPods với iPhone

Nếu thấy xuất hiện thông báo Connection Failed (kết nối không thành công) trên iPhone, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây...

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TPHCM)
sự kiện AirPods
Báo lỗi nội dung