Movavi Video Suite 11: Xử lí dữ liệu đa phương tiện

Movavi Video Suite 11 (MVS11) là bộ công cụ giúp xử lí các dữ liệu số đa phương tiện, như video, âm thanh, hình ảnh và nhiều loại dữ liệu khác.

MVS10 được cung cấp tại đây (dung lượng: 97,41MB).

Giao diện MVS10 khá đơn giản với các thẻ chức năng tương ứng với những loại dữ liệu số mà chương trình có thể được xử lí được.

Movavi Video Suite 11: Xử lí dữ liệu đa phương tiện - 1

Giao diện hiện lên khi khởi động chương trình.

Thẻ Video

So với các thẻ còn lại, thẻ Video có số lượng công cụ khá đa dạng, được chia làm bốn nhóm nhỏ là Modify, Capture, Create và Enjoy and Share. Trong nhóm Modify, công cụ Convert tỏ ra khá mạnh với rất nhiều các định dạng có thể chuyển đổi cho một hay nhiều đoạn video gốc.

Ngoài ra, nếu muốn xoay khung hình video, bạn vào Edit, chọn Rotate; còn để đóng dấu bản quyền cho video bằng một bức ảnh thì bạn chọn Add Watermark…

Split là công cụ hỗ trợ cắt video khá chuyên nghiệp, bạn có thể đánh dấu chọn nhiều đoạn khác nhau trong một lần cắt. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp chế độ cắt video tự động theo dung lượng mỗi đoạn.

Trong nhóm Modify, còn có công cụ Edit giúp bạn tạo nên một đoạn video gồm hiệu ứng chuyển cảnh và âm thanh.

Movavi Video Suite 11: Xử lí dữ liệu đa phương tiện - 2

Xử lý phim, ảnh.

Thẻ Audio

Thẻ Audio tỏ ra mạnh mẽ nhất với công cụ chuyển đổi định dạng các tâp tin âm thanh. Ngoài ra, bạn còn dễ dàng tạo nên một đĩa nhạc với tính năng Audio CD và MP3 CD. Thao tác thực hiện đơn giản chỉ là kéo thả các tập tin âm thanh vào cửa sổ chương trình, rồi thiết lập thông số và nhấn nút khởi tạo.

Thẻ Data

Thẻ Data có các công cụ khá quen thuộc. Trong đó, để ghi dữ liệu ra đĩa CD/DVD thì có công cụ Burn Disc hay Image to Disc. Ngược lại, để dữ liệu từ đĩa CD/DVD vào máy tính, bạn chọn Disc to Hard Drive.

Thẻ Photo

Thẻ Photo cung cấp cho bạn công cụ tạo slideshow nhanh chóng. Đầu tiên, bạn nhấn Add để thêm vào những hình ảnh cần tạo slideshow. Sau đó, nhấn vào thẻ Audio để lựa chọn những tập tin âm thanh muốn dùng làm nền cho slideshow. Để slideshow thêm đẹp thì không thể thiếu các hiệu ứng tại thẻ Effects.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Phần mềm xem phim, nghe nhạc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN