“Đám mây” Mega thoát kiếp Beta

Dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến Mega vừa chính thức thoát kiếp Beta và được bổ sung hàng loạt tính năng mới rất hữu dụng.

Điểm nhấn dễ nhận thấy nhất chính là sự thay đổi giao diện hoàn toàn mới mẻ. Kèm theo đó, tính năng upload ngầm cho phép người dùng vừa tải dữ liệu lên “đám mây” Mega, vừa thao tác trên chính trang web này mà không hề gây gián đoạn tới tác vụ upload. Tất nhiên, sẽ có một thông báo nhỏ xuất hiện xuyên suốt trên giao diện web, cho biết % dữ liệu đã upload xong.

“Đám mây” Mega thoát kiếp Beta - 1

Mega thoát kiếp Beta và có giao diện mới.

Ngoài ra, trước đây để tải dữ liệu về từ Mega, dịch vụ sẽ lưu tạm vào bộ nhớ Cache của trình duyệt, rồi mới cho người dùng tùy chọn thư mục lưu trữ trên ở cứng; nhưng kể từ lần cập nhật này, Mega cung cấp thêm một plug-ins dành cho trình duyệt Firefox, hỗ trợ tải trực tiếp dữ liệu về ổ cứng không cần thông qua Cache của trình duyệt.

Đặc biệt, plug-ins này còn có sức mạnh khác là tải toàn bộ một thư mục trên Mega về ổ cứng mà vẫn giữ nguyên cấu trúc bên trong. Đây là một tính năng khá độc đáo, hiện nay ít có dịch vụ lưu trữ “đám mây” nào cung cấp, nó giúp việc tải dữ liệu trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

“Đám mây” Mega thoát kiếp Beta - 2

"Đám mây" Mega phiên bản mới hỗ trợ quản lý danh sách bạn bè.

Dự kiến, Mega sẽ cung cấp ứng dụng chính chủ dành cho hệ điều hành iOS để đồng bộ và quản lý dữ liệu giữa thiết bị chạy iOS và “đám mây” Mega. Còn ứng dụng Mega trên Android thì đã có từ lâu.

Ngoài ra, Mega cũng muốn lấn sân sang một lĩnh vực khác, đó là tính năng Video Call giữa các người dùng có tài khoản Mega, kết hợp với tính năng gửi tin nhắn, chia sẻ dữ liệu,… và được Mega hứa hẹn là an toàn vì đã được má hóa trên đường truyền.

Mega là dịch vụ lữu trữ dữ liệu trực tuyến cùng tên với nhà sáng lập Mega Dotcom. Mega ra đời trong hoàn cảnh dịch vụ Megaupload của Mega Dotcom bị chính phủ Mỹ "phá hủy". Lúc đó, chính quyền Mỹ cho rằng Megaupload đã tiếp tay cho nạn vi phạm bản quyền. Và chỉ sau một năm Megaupload dừng hoạt động, Mega Dotcom đã cho ra mắt dịch vụ Mega với chất lượngg tốt, kỹ thuật, công nghệ và bảo mật cao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN