Từ điển Oxford cho người học tiếng Anh

Đây là bộ từ điển Anh - Anh nổi tiếng thế giới, phục vụ cho nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên nghiệp.

Thông thường, đĩa cài đặt từ điển Oxford sẽ được cung cấp kèm theo khi mua sách. Tuy nhiên, nếu chỉ muốn cài đặt từ điển này trên Windows để xem định nghĩa và các ví dụ thì người dùng có thể tải về bản cài đặt từ địa chỉ này, chỉ dành cho hệ điều hành Windows.

Từ điển Oxford cho người học tiếng Anh - 1

Oxford là một bộ từ điển Anh - Anh nổi tiếng hiện nay.

Trong một số trường hợp, người dùng sẽ gặp lỗi khi cài đặt phần mềm từ điển Oxford từ đĩa cung cấp kèm theo sách. Khi đó, bạn cũng có thể dùng bản cài đặt này để thay thế. Song đây là phiên bản Oxford Advanced Learner's Dictionary - 8th Edition, nên bạn cần chú ý tới sự đồng bộ với cuốn sách mà mình đang sở hữu.

Lưu ý, đây chỉ là từ điển Anh - Anh, tức mọi thông tin, dữ liệu đều là Tiếng Anh, kể cả dịch nghĩa của một từ. Nếu so sánh với các bộ từ điển khác hiện nay thì bộ từ điển này tỏ ra vượt trội hơn ở độ chính xác nghĩa của từ, ví dụ minh họa và cách đọc. Tất nhiên, bạn có thể nghe đọc bằng âm thanh cho một từ bất kỳ.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng trực tuyến, miễn phí bộ từ điển này từ trang web chính thức của nhà cung cấp.

Từ điển tiếng Anh Oxford (tiếng Anh: Oxford English Dictionary, viết tắt: OED) được xuất bản bởi Nhà xuất bản Đại học Oxford và được coi là ấn phẩm từ điển tiếng Anh đầu tiên. Công việc biên soạn từ điển này bắt đầu vào năm 1857, nhưng tới năm 1884 mới được công bố rộng rãi và phát triển cho tới ngày nay.

(Theo Wikipedia)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN