Microsoft trình làng Windows 10: Thanh Start trở lại

Sự kiện: Windows 10

Bỏ qua tên gọi Windows 9 như nhiều nguồn tin rò rỉ lâu nay, Microsoft đã gây bất ngờ khi tung ra Windows 10 với sự trở lại của thanh Start Menu truyền thống lai hiện đại.

Rạng sáng nay (ngày 1/10, giờ Việt Nam), trong một sự kiện được tổ chức tại San Francisco, California, Mỹ, hãng Microsoft đã trình làng phiên bản Windows mới nhất của mình với tên gọi Windows 10.

Microsoft trình làng Windows 10: Thanh Start trở lại - 1

Windows 10 là một cái tên ít được báo chí nhắc tới trước ngày ra mắt, thay vào đó, các nhà sản xuất phần mềm thường đề cập tới tên gọi Windows Threshold, Windows TH, Windows X, Windows One và nổi bật hơn cả là Windows 9.

Về cơ bản, các chuyên gia công nghệ đánh giá Windows 10 là sự kết hợp giữa Windows 7 và Windows 8. Một mặt sẽ giữ lại những gì tinh túy trong Windows 8, một mặt sẽ mang tới những sự trải nghiệm gần gũi mà Windows 7 đang có.

Minh chứng là thanh Start Menu truyền thống trên Windows 7 đã xuất hiện trở lại trên Windows 10, đồng thời Microsoft cũng phối thêm phong cách Modern UI của Windows 8 vào nó.

Microsoft trình làng Windows 10: Thanh Start trở lại - 2

Thanh Start Menu trở lại trên Windows 10.

Joe Belfiore, Phó Giám đốc mảng Windows và Windows Phone của Microsoft cho hay, hàng triệu khách hàng vẫn sử dụng Windows 7, và công ty muốn thực hiện quá trình chuyển đổi của họ sang Windows 10 thoải mái hơn nhiều so với bước nhảy vọt không quen thuộc như hồi Windows 8 cách đây hai năm.

"Chúng tôi muốn tất cả người dùng Windows 7 này có cảm nghĩ rằng, ngày hôm qua họ đã lái một chiếc xe Prius thế hệ đầu tiên, và bây giờ với Windows 10, nó giống như một chiếc Tesla", Joe Belfiore so sánh.

Microsoft trình làng Windows 10: Thanh Start trở lại - 3

Chế độ đa nhiệm, đa cửa sổ trên màn hình.

Được Microsoft mô tả là "nền tảng toàn diện hơn bao giờ hết", Windows 10 sẽ cung cấp một sự trải nghiệm phù hợp cho tất cả phần cứng trên một nền tảng duy nhất. Và các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng hoạt động được ở khắp mọi nơi, đây là cách Microsoft mô tả mục tiêu tham vọng của mình.

Microsoft trình làng Windows 10: Thanh Start trở lại - 4

Giao diện Modern UI dạng ô gạch cũng xuất hiện thêm thanh biểu tượng mới.

Dự kiến, Microsoft Windows 10 sẽ chính thức được tung ra vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, các nhà phát triển có khả năng sẽ được trải nghiệm hệ điều hành này sớm hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Windows 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN