Kiếm hơn 1 tỷ USD từ dịch vụ CNTT nước ngoài, FPT thăng hạng chưa từng có

Sự kiện: Công nghệ

FPT tăng 8 bậc ở châu Á và 14 bậc trên thế giới, giúp họ lần đầu tiên lọt vào top 50 công ty cung cấp dịch vụ CNTT của khu vực.

Theo báo cáo thị trường dịch vụ CNTT toàn cầu mới nhất của Gartner (Gartner Market Share: Services, Worldwide), FPT vừa lần đầu tiên đứng trong top 50 công ty dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) châu Á xét theo tiêu chí doanh thu. FPT cũng là công ty công nghệ Việt Nam duy nhất được vinh danh cùng các công ty tên tuổi như Accenture, IBM.

Các công ty, tập đoàn cung cấp dịch vụ chuyển đổi số như FPT đang phát triển mạnh. (Ảnh minh họa)

Các công ty, tập đoàn cung cấp dịch vụ chuyển đổi số như FPT đang phát triển mạnh. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, theo báo cáo Gartner Market Share: Services, Worldwide, với cột mốc hơn 1 tỷ USD doanh thu dịch vụ CNTT ở thị trường nước ngoài trong năm 2023, FPT đã tăng 8 bậc so với xếp hạng năm trước, đứng trong top 50 công ty của bảng xếp hạng các công ty dịch vụ CNTT hàng đầu châu Á năm 2023. Còn trong bảng xếp hạng các công ty dịch vụ CNTT hàng đầu thế giới 2023, FPT đã tăng 14 bậc so với bảng xếp hạng năm trước.

Tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ CNTT ở thị trường nước ngoài của FPT chủ yếu đến từ mảng dịch vụ chuyển đổi số, xuất phát từ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đây cũng là một trong những dịch vụ nổi bật nhất của FPT trên toàn cầu, với doanh thu năm 2023 tăng 45% so với cùng kỳ, tương đương 10.425 tỷ đồng. Trong đó, tất cả các thị trường đều ghi nhận tăng trưởng tốt, đặc biệt là thị trường Nhật Bản tăng trưởng hơn 52%, theo sát là khu vực châu Á - Thái Bình Dương với mức tăng trưởng 37,7%.

Năm 2023, FPT tiếp tục mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu thông qua việc mở liên tiếp các văn phòng mới tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Indonesia. Đồng thời, tập đoàn này tiếp tục thực hiện các thương vụ đầu tư chiến lược và sáp nhập với các công ty Landing AI, Intertec International, Cardinal Peak và AOSIS; tăng cường quan hệ đối tác với các công ty trong ngành như SAP, Microsoft, AWS, Salesforce và Adobe.

Tập đoàn cũng chú trọng nâng cao năng lực trong các lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng cao như Chăm sóc sức khỏe, ngân hàng - tài chính - bảo hiểm (BFSI), năng lượng, công nghệ ô tô (Automotive). Đồng thời, họ không ngừng đầu tư, nâng cao năng lực trong các mảng công nghệ cốt lõi như AI, Cloud, Big Data,…

Cách đây không lâu, FPT đã phát hành báo cáo tài chính, cho biết trong quý I/2024, họ ghi nhận doanh thu và lợi nhuận trước thuế tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái lần lượt là 20,6% và 19,5%. Trong năm 2024, FPT đặt mục tiêu tăng 17,5% doanh thu và 18,2% lợi nhuận trước thuế. Công ty cũng đặt mục tiêu đạt cột mốc 5 tỷ USD doanh thu dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài vào năm 2030. 

Nguồn: [Link nguồn]

Họ ghi nhận doanh thu 14.093 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 2.534 tỷ đồng, lần lượt tăng 20,6% và 19,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC PHẠM ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN