AI sẽ tạo ra 97 triệu việc làm mới, giá trị hàng nghìn tỷ USD

Những tiến bộ trong AI đã bắt đầu tạo ra sự thay đổi đáng kể trong ngành công nghệ.

Hội thảo “Hiểu AI, làm giàu hành trang nghề nghiệp” do Google đồng tổ chức, vừa cung cấp những góc nhìn và hiểu biết về cách AI sẽ ảnh hưởng và định hình nghề nghiệp tương lai. Chương trình cũng cung cấp các khóa thực hành cấp tốc về việc ứng dụng bộ kỹ năng AI.

Google là một trong các ông lớn đang đầu tư mạnh cho AI.

Google là một trong các ông lớn đang đầu tư mạnh cho AI.

Theo Google, trong vài năm gần đây, những tiến bộ trong AI đã bắt đầu tạo ra sự thay đổi đáng kể trong ngành công nghệ, có thể so sánh với các cuộc cách mạng về Internet hoặc di động. Việt Nam đang có cơ hội tốt để tận dụng lợi thế AI mang lại, nhờ thanh thiếu niên - nhóm đối tượng am hiểu công nghệ hiện chiếm 20% dân số cả nước.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới dự đoán công nghệ và tự động hóa, bao gồm cả AI sẽ tạo ra 97 triệu việc làm mới vào năm 2025. Tuy nhu cầu tuyển dụng lao động có kỹ năng AI ngày càng tăng, chỉ một nửa số người lao động được tiếp cận với các cơ hội đào tạo AI đầy đủ. Là một công ty công nghệ ưu tiên AI, Google đang nỗ lực xây dựng cách tiếp cận có trách nhiệm với AI bằng cách giúp người dùng và xã hội hiểu về AI, lợi ích của nó.

Ông Marc Woo - Giám đốc điều hành Google châu Á - Thái Bình Dương, phụ trách Việt Nam, cho biết: Nghiên cứu mới nhất về tiềm năng kinh tế của AI ước tính AI có thể tạo ra giá trị tương đương từ 2,6 nghìn tỷ USD đến 4,4 nghìn tỷ USD mỗi năm. Chiến lược phát triển AI của Việt Nam năm 2030 hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam thành trung tâm đổi mới, phát triển các giải pháp và ứng dụng AI.

"AI không chỉ thay đổi cách doanh nghiệp vận hành mà còn thay đổi cách chúng ta định hình công việc. Ở châu Á - Thái Bình Dương, AI cùng với điện toán đám mây và an ninh mạng là những kỹ năng kỹ thuật số tiên tiến có nhu cầu cao nhất và đã trở thành lợi thế hàng đầu của lực lượng lao động. Tại Google, chúng tôi cam kết đảm bảo mọi người đều có thể hưởng lợi từ AI, và chúng tôi tin rằng trang bị kỹ năng là bước đầu tiên rất quan trọng", ông Marc Woo nhận định.

Nguồn: [Link nguồn]

Siêu máy tính đã đưa ra dự đoán rằng con người có thể tuyệt chủng do biến đổi khí hậu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGỌC PHẠM ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN