Không phải Apple, đây mới là công ty được bình chọn tốt nhất thế giới

Sự kiện: Công nghệ

Gã khổng lồ công nghệ Redmond đã đứng đầu danh sách về những công ty tốt nhất thế giới năm 2023 của TIME và Statista.

Theo Windows Central, Microsoft chính thức được vinh danh là công ty tốt nhất thế giới, đánh dấu cột mốc quan trọng đối với gã khổng lồ công nghệ.

Tháng 9 được xem là một quãng thời gian đặc biệt với Microsoft, khi Xbox vừa vướng vào đợt rò rỉ tin tức lớn nhất lịch sử và sự kiện Surface & AI vừa kết thúc. Ngoài ra, bản cập nhật Windows 11 lớn của công ty với Copilot cũng vừa được phát hành trong tháng này.

Giữa nhiều sự kiện, một chiến thắng đậm cho gã khổng lồ Redmond đã gây được sự chú ý. Theo đó, Microsoft được Statista và TIME xếp hạng là "Công ty tốt nhất thế giới", theo sau là Apple, Alphabet và Meta. Như TIME nhấn mạnh, các tiêu chí được sử dụng để đưa ra kết luận này dựa trên công thức tăng trưởng doanh thu, khảo sát mức độ hài lòng của nhân viên và dữ liệu nghiêm ngặt về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG hoặc tính bền vững).

Không phải Apple, đây mới là công ty được bình chọn tốt nhất thế giới - 1

Microsoft được bình chọn là công ty tốt nhất thế giới.

Theo báo cáo, Microsoft đã kiếm được 72 tỷ USD trong năm tài chính gần đây nhất, đồng nghĩa với mức tăng khổng lồ 63% so với năm 2020. Báo cáo cũng chỉ ra rằng gã khổng lồ công nghệ đã giảm 0,5% lượng khí thải.

Công ty cũng được phát hiện là đang tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho phụ nữ cũng như các chủng tộc và dân tộc thiểu số ở Mỹ. Hơn nữa, báo cáo cũng cho thấy rằng họ đang mang về thu nhập nhiều hơn so với các đồng nghiệp nam.

Microsoft đạt được số điểm tổng thể là 96,46/100. Công ty cũng đứng đầu danh sách khi nói đến sự hài lòng của nhân viên, đây là một chi tiết khá kỳ lạ. Vì trước đó vào tháng 6, một cuộc thăm dò bị rò rỉ từ các nhân viên của Microsoft đã gợi ý điều ngược lại hoàn toàn. Các nhân viên nêu lên mối lo ngại về ban lãnh đạo công ty và sự thay đổi đột ngột trong các chế độ lương thưởng, từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến chỉ số hiệu suất trong công việc và tinh thần của họ.

Nguồn: [Link nguồn]

Bản cập nhật Windows 11 của Microsoft có gì đặc biệt?

Microsoft đã chính thức công bố bản cập nhật Windows 11 mới nhất với những tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng cường trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Hoàng ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN