Phần mềm "cổ" của Microsoft bất ngờ được cập nhật sau 38 năm

Những người dùng Windows lâu năm quen thuộc công cụ chỉnh sửa ảnh có sẵn Microsoft Paint (hay còn gọi là MS Paint) có thể sẽ bất ngờ khi ứng dụng này vừa được cập nhật.

Trong suốt 38 năm qua, MS Paint chỉ cung cấp các công cụ chỉnh sửa và vẽ cơ bản, với tất cả đều khác xa so với những công cụ được cung cấp bởi hầu hết các phần mềm bên thứ ba có thể tải xuống miễn phí từ internet. Giờ đây, có vẻ như công ty sẽ thay đổi điều này một lần nữa và mãi mãi thông qua bản cập nhật sắp tới.

Phần mềm "cổ" của Microsoft bất ngờ được cập nhật sau 38 năm - 1

Trong một bài đăng trên blog gần đây, giám đốc sản phẩm chính của Windows Inbox App, Dave Grochocki, đã tiết lộ rằng MS Paint vừa nhận được hai tính năng mới hiện có sẵn cho những người thử nghiệm Windows Insider ở Kênh Canary và Dev (phiên bản 11.2308.18.0). Công cụ đầu tiên là Layers giống như Photoshop cho phép người dùng thêm nhiều lớp trên khung vẽ để người dùng thêm đồ họa hoặc văn bản lên trên và/hoặc dưới tác phẩm nghệ thuật của mình.

Grochocki viết: “Bây giờ người dùng có thể thêm, xóa và quản lý các lớp trên khung vẽ để tạo ra tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số phong phú và phức tạp hơn. Với các lớp, người dùng có thể xếp chồng các hình dạng, văn bản và các thành phần hình ảnh khác lên nhau”.

Phần mềm "cổ" của Microsoft bất ngờ được cập nhật sau 38 năm - 2

Sự bổ sung thứ hai là điều mà hầu hết người dùng đều đồng ý rằng MS Paint sẽ còn phải chờ một thời gian dài nữa mới xuất hiện, đó là khả năng hỗ trợ cuối cùng các định dạng tệp hình ảnh với các phần tử trong suốt như PNG và GIF. Hơn nữa, việc xóa nội dung khỏi tác phẩm nghệ thuật giờ đây sẽ khiến phần đó của khung vẽ trở nên trong suốt, bổ sung đáng kể cho tính năng Layers mới được giới thiệu cũng như công cụ xóa nền sắp ra mắt. Xóa nền là tính năng đã được giới thiệu cho ứng dụng trong bản dựng beta trước đó, cho phép người dùng tự động xóa nền của bất kỳ hình ảnh nào chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Đối với những người thử nghiệm Windows Insider, họ có thể tìm thấy nút Layers mới trên thanh công cụ MS Paint. Nhấp vào nó sẽ mở ra một bảng điều khiển ở bên cạnh khung vẽ, nơi người dùng có thể thêm các lớp mới và sắp xếp lại chúng. Giống như Layers trong Photoshop, người dùng cũng có thể chọn hiển thị, ẩn, sao chép và hợp nhất các lớp đã thêm.

Phần mềm "cổ" của Microsoft bất ngờ được cập nhật sau 38 năm - 3

Như đã đề cập trước đó, ứng dụng MS Paint cập nhật hiện chỉ có sẵn trong bản beta của Windows. Tuy nhiên, giống như hầu hết các tính năng được giới thiệu trong quá trình thử nghiệm, việc triển khai công khai có thể sẽ diễn ra trong vài tuần hoặc vài tháng tới. Cùng với đó, hy vọng những bổ sung mới này cuối cùng sẽ giúp phần mềm chỉnh sửa hình ảnh bên thứ nhất của Microsoft trở nên phù hợp, không giống như ứng dụng WordPad sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi các phiên bản Windows trong tương lai.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Tường ([Tên nguồn])
Phần mềm chỉnh sửa ảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN