iOS có đến 10 lỗ hổng bảo mật khiến máy có thể bị tấn công từ xa

Thứ Sáu, ngày 16/08/2019 07:05 AM (GMT+7)

Các nhà nghiên cứu phát hiện, các lỗ hổng được phát hiện có thể khiến tin tặc tấn công các sản phẩm công nghệ sử dụng hệ điều hành iOS liên quan đến các dịch vụ như tin nhắn tin văn bản, thư thoại và email.

Sự kiện:

IOS

Trước đó, vào năm ngoái, nhà nghiên cứu bảo mật Ian Beer đã tiết lộ 30 lỗ hổng iOS khác nhau khi làm việc cho Project Zero, một nhóm hacker ưu tú của Google, nhóm này được giao nhiệm vụ tìm lỗ hổng trong các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh (và cả của Google).

Mới đây,  Project Zero lại thông báo về một kết quả nghiên cứu mới cho thấy, họ vừa phát hiện thêm 10 lỗ hổng bảo mật nữa trên iOS. Những lỗ hổng này có thể khiến thiết bị chạy hệ điều hành trên bị tấn công từ xa.

iOS có đến 10 lỗ hổng bảo mật khiến máy có thể bị tấn công từ xa - 1

Các nhà nghiên cứu phát hiện, iOS có đến 10 lỗ hổng bảo mật khiến máy có thể bị tấn công từ xa.

Được biết, các lỗ hổng trên được nhà nghiên cứu Natalie Silvanovich và Samuel Groß phát hiện. Cả hai đã tiết lộ những lỗi này vào tuần trước tại hội nghị Black Hat ở Las Vegas.

Theo đó, các lỗ hổng này liên quan đến các dịch vụ như: Tin nhắn tin văn bản, thư thoại và email. Tuy nhiên, iMessage, ứng dụng nhắn tin mặc định trên các thiết bị iOS và Mac được phát hiện là nơi mắc phải số lỗi cao nhất.

Một trong những lỗ hổng iMessage cho phép tin tặc gửi tin nhắn đặc biệt tới mục tiêu đánh lừa máy chủ của iMessage để hiện thị nội dung tin nhắn của người dùng (cả văn bản và hình ảnh). Theo kịch bản này, mục tiêu thậm chí sẽ không thể biết được mình đang bị tấn công.

iOS có đến 10 lỗ hổng bảo mật khiến máy có thể bị tấn công từ xa - 2

Các lỗ hổng này có thể khiến thiết bị bị tin tặc tấn công từ xa.

Các lỗ hổng khác thì “mở cửa” việc đưa mã độc vào thiết bị của người dùng thông qua tin nhắn. Sự phức tạp của iMessage và sự liên quan của nó vào nhiều dịch vụ, ứng dụng và thư viện khác, làm tăng nguy cơ các cuộc tấn công này và giúp các cuộc tấn công có thể vượt qua hàng phòng vệ của iOS.

Các lỗ hổng này đươc Project Zero gọi là lỗ hổng “zero click" vì không yêu cầu bất kỳ tương tác nào từ mục tiêu (như nhấp vào liên kết lừa đảo) để thành công.

Sáu trong mười lỗ hổng đã được Apple sửa thông qua các bản vá, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết vẫn còn nhiều lỗ hổng nữa chưa được tìm thấy.

Sếp Huawei: ”HarmonyOS hoàn toàn khác với Android và iOS”

Hệ điều hành HarmonyOS mới của Huawei đang thổi một làn gió mới cho làng công nghệ thế giới.

Theo Hà Nguyễn (Người đưa tin)

sự kiện IOS