iOS 15 sắp tới sẽ có những tính năng gì "hot"?

Chủ Nhật, ngày 30/05/2021 10:06 AM (GMT+7)

Chỉ vài ngày nữa, những thông tin về phiên bản iOS 15 sẽ được hé lộ tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu - WWDC 2021.

Sự kiện: iOS 15, iOS 14

Năm nay, Hội nghị các nhà phát triển WWDC 2021 sẽ được diễn ra vào ngày 7/6. Chắc chắn, hầu hết các tính năng mới của iOS 15 sẽ được giới thiệu, nhưng những tính năng hấp dẫn nhất sẽ được tiết lộ ngay sau khi Bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên của iOS 15 sẽ ra mắt vào ngày thông báo.

iOS 15 sắp tới sẽ có những tính năng gì "hot"? - 1

Hiện tại, iOS 14 là một bản cập nhật khá quan trọng đối với iOS, thay đổi hàng loạt thứ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa iOS 15 không có điểm thú vị!

Ngày giới thiệu

● Ngày 7/6/2021: iOS 15 Beta dành cho nhà phát triển

● Ngày ra mắt chính thức dự kiến của iOS 15: 15/9/2021

Apple cho biết WWDC năm nay sẽ là một sự kiện diễn ra trực tuyến và sẽ "cung cấp thông tin chi tiết độc đáo về tương lai của iOS, iPadOS, macOS, watchOS và tvOS." Bên cạnh việc phát hành bản beta, phiên bản iOS 15 cũng sẽ mang lại nhiều khoảng trống cho các nhà phát triển chuẩn bị ứng dụng cho những thay đổi sắp tới và bắt kịp tất cả các tính năng mới.

Về thời điểm ra mắt chính thức của phiên bản iOS 15, chắc chắn sẽ diễn ra cùng với màn xuất hiện chính thức của dòng iPhone 13 (iPhone 12S). Theo truyền thống, iPhone mới sẽ được “trình làng” vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Tùy chỉnh ứng dụng mặc định

Theo các tin đồn, iOS 15 sẽ mở ra khả năng tùy biến hơn nữa bằng cách cho phép người dùng thay đổi nhiều hơn các ứng dụng mặc định. iOS 14 đã khởi động xu hướng này bằng cách cho phép thay đổi Safari và Mail bằng cách sử dụng một giải pháp thay thế.

iOS 15 sắp tới sẽ có những tính năng gì "hot"? - 2

Bản beta iOS 14.5 mới nhất cũng cho phép người dùng thay đổi nền tảng âm nhạc mặc định, chẳng hạn như thay thế Apple Music bằng Spotify. Những thay đổi này có thể sẽ vẫn tồn tại trong iOS 15.

Tiện ích tương tác

iOS 14 đã giới thiệu các widget, đây là một bổ sung mới tuyệt vời cho hệ điều hành của Apple nhưng ở trạng thái hiện tại, các widget trên iOS vẫn chưa hữu ích như trên Android. iOS 15 được đồn đoán sẽ mang tới một số tương tác cho người dùng, bao gồm những thay đổi âm lượng, bật các nút chuyển cụ thể, v.v. Thêm vào đó, các widget trong iOS 15 cũng có thể thay đổi kích thước. Điều này sẽ làm cho widget trên iOS 15 trở nên hữu ích hơn và có thể tùy chỉnh nhiều hơn.

Cài đặt được thiết kế lại

Menu Cài đặt (Setting) là một phần quan trọng của iOS, chứa tất cả các cài đặt thiết bị mà người dùng muốn điều chỉnh. Mục này phần lớn vẫn được giữ nguyên trong những năm qua, khiến nó ngày càng ít trực quan hơn. Thiết kế mới có thể giúp Apple giải quyết vấn đề đó và một lần nữa làm cho mọi thứ trở nên trực quan hơn.

Màn hình luôn bật và màn hình khóa được thiết kế lại

Một trong những tin đồn lớn về iPhone 13 là tính năng màn hình luôn bật Always On, tương tự như màn hình Apple Watch, có thể giảm tốc độ làm mới xuống 1Hz để bớt hao pin.

Màn hình luôn bật chắc chắn sẽ phụ thuộc vào phần cứng và sẽ không xuất hiện trên iPhone cũ nhưng iOS cũng sẽ phải thay đổi để phù hợp với tính năng mới. Có tin đồn dự đoán, màn hình khóa sẽ được cập nhật để hiển thị thông báo theo cách thân thiện hơn, phù hợp với màn hình luôn bật.

Các thiết bị được hỗ trợ

Các bản cập nhật iOS sẽ giảm bớt khả năng hỗ trợ cho iPhone cũ hơn. Mặc dù iOS 14 vẫn hỗ trợ trên cùng các thiết bị có sẵn iOS 13, nhưng điều này sẽ không tái diễn trong phiên bản iOS tiếp theo của Apple.

iOS 15 sắp tới sẽ có những tính năng gì "hot"? - 3

Khả năng cập nhật lên iOS 15 sẽ bị loại bỏ đối với những iPhone cuối cùng có giắc cắm tai nghe, bao gồm cặp iPhone 6s và 6s Plus cũng như iPhone SE đầu tiên, vì chỉ các iPhone chạy chip A10 hoặc mới hơn được hỗ trợ.

Dưới đây là những iPhone sẽ nhận được iOS 15:

● iPhone 12 Pro Max

● iPhone 12 Pro

● iPhone 12 mini

● iPhone 12

● iPhone 11

● iPhone 11 Pro

● iPhone 11 Pro Max

● iPhone XS

● iPhone XS Max

● iPhone XR

● iPhone X

● iPhone 8

● iPhone 8 Plus

● iPhone 7

● iPhone 7 Plus

● iPhone SE (2020)

● iPod touch (thế hệ thứ 7)

Quyền riêng tư

iOS 15 sắp tới sẽ có những tính năng gì "hot"? - 4

Bản iOS 14.5 beta mới nhất đã tăng cường quyền riêng tư của iOS hơn bằng cách tự động chuyển hướng dữ liệu duyệt web an toàn thông qua các máy chủ của chính Apple và hoạt động như một loại proxy. Từ đó, người dùng sẽ được bảo vệ khỏi những nhà quảng cáo luôn rình mò dữ liệu. Nhiều khả năng, đây sẽ là một phần tính năng của iOS 15.

Các tính năng khác

Những tin đồn chưa được xác nhận cho rằng Apple sẽ hướng tới việc biến Tin nhắn - Messages thành một mạng xã hội tương tự như WhatsApp. Một tính năng được đồn đoán khác sẽ cho phép người dùng chọn trạng thái của mình và xác định trước cách gửi thông báo đến thiết bị.

Nguồn: http://danviet.vn/ios-15-sap-toi-se-co-nhung-tinh-nang-gi-hot-5020213051074425.htm

12 sai lầm ai cũng mắc phải khi sử dụng ngân hàng trực tuyến

Các ứng dụng ngân hàng trực tuyến rất hữu ích, tuy nhiên, vấn đề nào cũng luôn có hai mặt. Nếu không biết cách bảo...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện iOS 15
Báo lỗi nội dung