Những cải tiến mới trong iOS 15 sẽ được công bố tại WWDC 2021

Thứ Sáu, ngày 23/04/2021 19:00 PM (GMT+7)

Chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đang nghiên cứu những thay đổi đối với phần mềm để cải thiện cách người dùng xử lý thông báo và hơn thế nữa.

Sự kiện: iOS 15

Trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, ông Gurman đề cập rằng Apple sẽ thiết kế lại màn hình chính của iPad, cập nhật màn hình khóa và bổ sung thêm tính năng bảo vệ quyền riêng tư cho các mẫu máy tính bảng và điện thoại thông minh hàng đầu của mình. Các nguồn tin muốn giấu tên vì họ đang thảo luận về thông tin vẫn chưa được công bố chính thức bởi Apple. Ngoài ra, còn khoảng 6,5 tuần nữa là đến WWDC, có nghĩa vẫn còn thời gian để Apple thực hiện một số thay đổi mà hãng đã thử nghiệm.

Những cải tiến mới trong iOS 15 sẽ được công bố tại WWDC 2021 - 1

iOS 15 sẽ được vén màn tại sự kiện WWDC 2021 diễn ra từ ngày 7/6 năm nay.

Trong iOS 14, Apple đã thêm các widget kiểu Android vào màn hình chính của iPhone. Các widget này sẽ được cho phép ở bất kỳ đâu trên màn hình iPad trong iPadOS 15. Và Apple cũng tiếp tục nâng cao tính năng bảo mật mới để người dùng biết ứng dụng nào đang âm thầm thu thập dữ liệu trên chúng.

Cuối năm ngoái, Apple bắt đầu chia sẻ nhãn quyền riêng tư do các nhà phát triển ứng dụng cung cấp trên danh sách App Store. Như Apple đề cập “Các nhãn quyền riêng tư của chúng tôi được thiết kế để giúp bạn hiểu cách các ứng dụng xử lý dữ liệu của bạn, bao gồm cả các ứng dụng mà chúng tôi phát triển tại Apple. Và với bản cập nhật tiếp theo lên iOS 14.5, tính năng App Tracking Transparency (ATT) sẽ ra mắt”.

Với ATT, người dùng iOS muốn tiếp tục được ứng dụng theo dõi để có thể nhận quảng cáo phù hợp sẽ phải chọn tham gia. Những người dùng còn lại sẽ tự động chọn không tham gia và sẽ không bị các ứng dụng của bên thứ ba theo dõi.

Một trong những thay đổi thú vị nhất có thể xảy ra là liên quan đến thông báo vì đây là một điểm nhức nhối đối với người dùng iPhone. Nó bắt đầu với một menu trạng thái mới sẽ được tìm thấy trên màn hình khóa của thiết bị và trên Control Center. Người dùng có thể chọn xem đang lái xe, làm việc hay ngủ. Một danh mục tùy chỉnh cũng có thể được chọn.

Những cải tiến mới trong iOS 15 sẽ được công bố tại WWDC 2021 - 3

Nhiều tính năng mới của iOS 15 sẽ được Apple giới thiệu tại sự kiện này.

Tùy thuộc vào trạng thái của người dùng, họ sẽ có thể thực hiện một số thay đổi nhất định đối với hệ thống thông báo trên thiết bị của mình. Ví dụ, người dùng có thể đặt iPhone phát ra tiếng ồn hoặc im lặng khi có thông báo bật lên. Trả lời tự động cho tin nhắn có thể được gửi tùy thuộc vào trạng thái của người dùng thay vì chỉ khi chủ nhân của nó đang lái xe như hiện tại.

Apple cũng có kế hoạch thực hiện các thay đổi đối với ứng dụng iMessage phổ biến của mình với mục tiêu biến nó thành một mạng xã hội tương tự như WhatsApp của Facebook. Trong báo cáo, Gurman nói rằng sự thay đổi này vẫn còn trong giai đoạn đầu phát triển và có thể sẽ được tung ra sau khi phát hành iOS 15. Sự ra mắt đó sẽ diễn ra vào tháng 9 cùng thời điểm Apple giới thiệu dòng iPhone 13.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-cai-tien-moi-trong-ios-15-se-duoc-cong-bo-tai-wwdc-2021-5020212341858321...

Thêm 8 ứng dụng Android cần gỡ khỏi smartphone

Phần mềm độc hại được phát hiện ẩn trong 8 ứng dụng Android với tổng số 700.000 lượt cài đặt.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iOS 15
Báo lỗi nội dung