Intel giới thiệu bộ vi xử lý Core i thế hệ 11 mạnh nhất cho PC, laptop

Sự kiện: Công nghệ

Bộ xử lý di động Intel Core dòng H thế hệ thứ 11 (tên mã “Tiger Lake-H”) mới đã chính thức ra mắt toàn cầu, trong đó mạnh mẽ nhất là Intel Core i9-11980HK dành cho máy tính chơi game xách tay.

Bộ vi xử lý Intel Core dòng H thế hệ thứ 11 dựa trên tiến trình 10nm SuperFin, có tới 8 lõi và 16 luồng, với hiệu suất đơn và đa nhân tăng cường lên đến 5.0GHz. Ngoài ra, bộ xử lý trung tâm (CPU) còn có thể truy cập trực tiếp vào bộ nhớ GDDR6 tốc độ cao của card đồ họa, cho phép game thủ trải nghiệm tốc độ cao hơn, độ trễ thấp hơn và tốc độ đọc dữ liệu lớn nhanh hơn so với các thế hệ trước.

Intel giới thiệu bộ vi xử lý Core i thế hệ 11 mạnh nhất cho PC, laptop - 1

Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 11 dành cho thiết bị di động đã chính thức được giới thiệu.

Bên cạnh đó, với 20 làn PCIe Gen 4 đầu tiên và duy nhất hiện nay, bộ xử lý cho phép người dùng stream video với độ phân giải 4K HDR/Dolby Vision, cùng với khả năng tùy biến cấu hình đa dạng và lưu trữ nhanh. Bên cạnh đó, nền tảng này còn hỗ trợ ổ cứng tốc độ cao, bộ nhớ lai Intel Optane đem lại hiệu suất cao và dung lượng lớn, hỗ trợ 6GHz Intel Killer Wi-Fi 6E (Gig +) và kết nối Thunderbolt 4 với tốc độ tối đa 40GB/s.

Dịp này, Intel cũng đồng thời giới thiệu dòng vi xử lý Intel vPro H mới, dẫn đầu là bộ vi xử lý di động Intel Core i9-11950H với 8 lõi và 16 luồng, và dòng xử lý di động Intel Xeon W-11000. Được xây dựng dựa trên Intel vPro thế hệ thứ 11, những chiếc PC sẽ dương như không có đối thủ.

"Lá chắn" phần cứng Intel chỉ có trên nền tảng Intel vPro, giờ đây tiếp tục được trang bị trên bộ vi xử lý di động Intel Core vPro thế hệ thứ 11, cung cấp giải pháp bảo mật dựa trên phần cứng. Nó là hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ silicon đầu tiên và duy nhất trên thị trường. Nó có thể phát hiện mối đe dọa tiềm tàng, giúp ngăn chặn các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware) và mã hóa cho hệ điều hành Windows. Ngoài ra, nó còn được trang bị công nghệ bảo mật Intel Control-flow Enforcement giúp ngăn chặn các cuộc tấn công.

Bộ vi xử lý Intel Core Mobile dòng H thế hệ thứ 11 và dòng Intel Xeon W-11000 sẽ được sử dụng trên hơn 80 máy tính xách tay cho người dùng ở các phân khúc phổ thông, thương mại và máy trạm (workstation) trong năm nay. Hiện, đã có hơn một triệu bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 được chuyển đến các đối tác của Intel trên toàn thế giới ngay khi ra mắt.

Trước mắt với Dell, họ đã cải tiến Precision 5560, Precision 5760 và XPS 15 với bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 11 và bộ vi xử lý Xeon dành cho máy trạm di động nói trên. Hình ảnh và các bản thiết kế trở nên chân thật nhờ màn hình InfinityEdge và tùy chọn tấm nền OLED. Trang bị card đồ họa RTX mới nhất từ NVIDIA và nhận được sự hỗ trợ từ chương trình NVIDIA Studio, những mẫu laptop này là thiết bị đáng tham khảo cho người sáng tạo.

Nguồn: http://danviet.vn/intel-gioi-thieu-bo-vi-xu-ly-core-i-the-he-11-manh-nhat-cho-pc-laptop-50202112...

Bộ vi xử lý 40 lõi với hiệu suất ”khủng” của Intel

Đây là bộ xử lý trung tâm dữ liệu duy nhất tích hợp AI, được tối ưu hiệu suất lên tới 46% so với thế hệ trước.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung