Chinh phục tính năng iMessage hấp dẫn của iOS 14

Thứ Bảy, ngày 19/09/2020 12:00 PM (GMT+7)

Một trong những tính năng thú vị nhất trong iOS 14 là khả năng ghim các cuộc trò chuyện trong ứng dụng iMessage.

Sự kiện: iOS 14

iOS 14 đã chính thức ra mắt với rất nhiều tính năng thú vị đi kèm, cùng các tiện ích được cập nhật và khả năng thêm trình duyệt hoặc ứng dụng thư mặc định trên iPhone, Apple còn mang đến rất nhiều thứ khác làm cho trải nghiệm iPhone trở nên tốt hơn, trong đó có ghim các cuộc trò chuyện trong ứng dụng iMessage.

Chinh phục tính năng iMessage hấp dẫn của iOS 14 - 1

Để thực hiện ghim cuộc trò chuyện vào đầu danh sách iMessage của iOS 14, người dùng cần tìm đến cuộc trò chuyện mà mình muốn ghim, nhấn/giữ nó sẽ hiển thị tùy chọn để ghim nó trước khi nhấn “Pin” để hoàn tất.

Về cơ bản tính năng mới này mang lại nhiều thứ tự hơn cho các tin nhắn trên iPhone. Nếu người dùng tình cờ thay đổi ý định và không muốn cuộc trò chuyện được ghim vào đầu danh sách nữa, họ cũng có thể xóa đi bằng cách nhấn/giữ cuộc trò chuyện đã ghim, sau đó nhấn vào “Unpin”.

Chinh phục tính năng iMessage hấp dẫn của iOS 14 - 3

Bằng cách này, iMessage ngày càng có tổ chức hơn. Giờ đây, người dùng không phải cuộn liên tục qua các cuộc trò chuyện với bạn bè và gia đình của mình, ẩn trong số các tin nhắn ngẫu nhiên đã gửi hoặc nhận. Người dùng cũng có thể ghim các cuộc trò chuyện được sử dụng nhiều nhất lên đầu danh sách iMessage để chúng dễ dàng truy cập.

Chỉnh sửa cuộc trò chuyện đã ghim

Chế độ chỉnh sửa cho phép người dùng ghim và bỏ ghim cuộc trò chuyện theo mong muốn của mình một cách dễ dàng bằng cách điều hướng đến iMessage, sau đó ở góc bên phải màn hình nhấn vào nút Edit và chọn Edit pins.

Chinh phục tính năng iMessage hấp dẫn của iOS 14 - 5

Người dùng sẽ thấy các biểu tượng lắc lư của Apple, cho phép họ xóa cuộc trò chuyện đã ghim bằng cách nhấn vào dấu trừ (-). Người dùng cũng có thể thêm cuộc trò chuyện mới để ghim, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Ghim

Các tính năng mới bổ sung mà người dùng có thể tận hưởng với iOS 14 gồm App Clips, App Library, sắp xếp tất cả các ứng dụng, tùy chọn Picture-in-Picture để đa nhiệm khi xem video, Memoji mới và ứng dụng Translate mới. 

Nguồn: http://danviet.vn/chinh-phuc-tinh-nang-imessage-hap-dan-cua-ios-14-50202019911582316.htm

Apple chính thức phát hành iOS 14, iPadOS 14, tvOS 14 và watchOS 7

Đúng như hứa hẹn, Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm mới cho các thiết bị di động, TV box và thiết bị đeo của...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iOS 14