Hệ điều hành EMUI 9.0 dành cho mọi smartphone Huawei có gì hay?

Chủ Nhật, ngày 09/12/2018 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Từ tháng 12/2018 cho đến năm 2019, Huawei sẽ ra mắt hệ điều hành mới nhất EMUI 9.0 dựa trên nền tảng Android mới nhất lần lượt cho tất cả các sản phẩm điện thoại di động của mình.

Theo thông báo chính thức từ Nhóm Kinh doanh và Tiêu dùng của Huawei, 04 mẫu smartphone bao gồm Mate 10, Mate 10 Pro, P20 và P20 Pro sẽ là những sản phẩm đầu tiên được nâng cấp hệ điều hành EMUI 9.0 kể từ ngày 18/12/2018. Các dòng điện thoại khác sẽ được cập nhật sau.

Hệ điều hành EMUI 9.0 dành cho mọi smartphone Huawei có gì hay? - 1

EMUI 9.0 sắp "cập bến" mọi smartphone Huawei.

Khoảnh khắc chân thật với AI

Với khả năng xử lý bằng AI tuyệt vời hơn, EMUI 9.0 sẽ thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của người dùng. Ví dụ như sau khi người dùng ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ với bạn bè và gia đình, ứng dụng AI video editor sẽ nhận diện khuôn mặt để tạo ra một video Spotlight Reel 10 giây với những điểm nổi bật khác nhau của từng người, đem đến cho mỗi người những khoảnh khắc riêng biệt độc đáo.

Với tính năng HiVision, có thể nói thế giới nằm trong tầm tay. Thông qua camera, người dùng có thể tra cứu thông tin của một địa danh hay tác phẩm nghệ thuật.

Với tính năng AI Translation, người dùng chỉ cần chụp hình ảnh của menu tại quán ăn và sẽ nhận được một bản dịch ngay lập tức.

Với tính năng AI e-commerce, người dùng có thể thử một trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới kết hợp hoàn hảo giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới truyền thống. Khi người dùng chụp ảnh một thứ họ thích, hệ thống sẽ tự động tổng hợp các trang bán hàng trực tuyến có mặt hàng tương tự.

Hiệu năng

Áp dụng công nghệ AI prediction hiệu quả hơn, EMUI 9.0 tối ưu hóa các lệnh trong quá trình hoạt động và hiệu năng hệ thống. Khi so sánh với EMUI 8.1, tốc độ phản hồi của hệ thống trên EMUI 9.0 tăng 25,8% và độ mượt mà khi sử dụng tăng 12,9%, chưa kể thời gian khởi động ứng dụng đã được rút ngắn 102ms.

Hệ điều hành EMUI 9.0 dành cho mọi smartphone Huawei có gì hay? - 2

EMUI 9.0 mang tới luồng không khí mới mẻ.

Hệ thống làm mát khi chơi game

Ngành game luôn phát triển song song với ngành công nghiệp smartphone, nhưng nó đã đạt đến một cấp độ mới với sự ra đời của công nghệ GPU Turbo 2.0 trên EMUI 9.0. Với các tính năng như phân bổ nguồn tài nguyên và khả năng hoạch định thông minh bằng AI, các game thủ sẽ tận hưởng sự cải thiện về độ mượt mà trong khi chơi và độ trễ cảm ứng thấp hơn 36%. Trong khi đó, hệ thống làm mát cũng có thể giảm nhiệt độ của các điểm nóng tối đa 3,6°C thông qua hệ thống điều khiển nhiệt độ hiện đại, giảm nguy cơ gặp lỗi trong trò chơi.

Trợ lý đắc lực

Khi công việc là một phần thiết yếu của cuộc sống, EMUI 9.0 luôn nỗ lực mang lại sự tiện lợi và khả năng truy cập dễ dàng trong quá trình làm việc. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể chia sẻ bài thuyết trình trên màn hình lớn, viết ghi chú bằng bút graffiti và chụp ảnh màn hình trong cuộc họp. Quyền riêng tư của người dùng sẽ luôn được bảo vệ khi các cuộc gọi hoặc tin nhắn đến sẽ được ẩn khỏi màn hình lớn. Với Huawei Share, người dùng còn có thể in ấn không dây dễ dàng.

Bảo mật

Kho mật khẩu: Nơi lưu giữ bản sao được mã hóa thông tin đăng nhập của người dùng và những thông tin này chỉ có thể truy cập bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt Face ID hoặc mật khẩu. Như vậy, người dùng sẽ không cần phải nhớ mật khẩu.

Sao lưu dữ liệu đa dạng: EMUI 9.0 cho phép sao lưu dữ liệu vào USB, Thẻ SD hoặc thông qua bộ nhớ gắn trên mạng (NAS), đảm bảo thông tin được lưu trữ luôn có thể truy cập và bảo mật.

Cân bằng kỹ thuật số

Quản lý thời gian sử dụng: EMUI 9.0 cung cấp báo cáo Quản lý thời gian trên màn hình (Screen Time Management) chi tiết về việc sử dụng điện thoại hàng ngày của người dùng, thời gian dành cho việc xem thông báo và thời gian người dùng sử dụng mỗi ứng dụng. Tính năng Cân bằng kỹ thuật số này giúp người dùng nắm được mức độ quan trọng của mỗi công việc.

Nghỉ ngơi: EMUI 9.0 cung cấp tính năng tùy chỉnh thời gian để cài đặt trong giờ đi ngủ. Màn hình điện thoại sẽ chuyển sang màu xám trong giai đoạn này để giảm thiểu việc sử dụng điện thoại của người dùng.

Các tính năng khác

Chuyển đổi đơn giản: Huawei Phone Clone giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi tất cả danh bạ, ứng dụng và ảnh sang thiết bị mới một cách nhanh chóng bằng EMUI 9.0.

Ghi chú: Người dùng dễ dàng ghi lại ý tưởng trong lúc có cảm hứng bằng cách sử dụng bút graffiti, bàn phím hoặc bằng cách chụp ảnh. Người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng Ghi nhớ để ghi chú thời gian, lời nhắc và các sự kiện quan trọng khác để dễ dàng quản lý cuộc sống mỗi ngày.

Huawei công bố hệ điều hành EMUI 9.0 cho mọi smartphone, làm sao để cập nhật?

Cùng một chiếc điện thoại, nhưng máy sử dụng EMUI 9.0 phiên bản mới sẽ có giao diện và cảm giác hoàn toàn mới.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung