Đánh giá chuột máy tính chuyên game nhẹ và rẻ nhất của Razer

Sự kiện: Công nghệ

Ở thời điểm ra mắt, đây là một trong những con chuột rẻ và nhẹ nhất của nhà sản xuất phụ kiện chơi game nổi tiếng thế giới Razer.

Chuột máy tính Razer Orochi V2 là phiên bản đã có nhiều cải tiến để nâng cao trải nghiệm cho người dùng từ thao tác cầm nắm, nhấp chuột cho tới cuộn trang. Ở thời điểm ra mắt, đây là một trong những con chuột rẻ và nhẹ nhất của nhà sản xuất phụ kiện chơi game nổi tiếng thế giới Razer. Với giá bán 70 USD (hơn 1,6 triệu đồng), nó trở thành lựa chọn rất đáng tham khảo cho các game thủ thường xuyên chơi game trên laptop và di chuyển nhiều.

Đánh giá chuột máy tính chuyên game nhẹ và rẻ nhất của Razer - 1

Razer Orochi V2 màu đen.

Razer Orochi V2 có thiết kế cong công thái học vừa vặn với lòng bàn tay kích thước từ trung bình trở lên, riêng người có bàn tay quá nhỏ thì có thể chưa phù hợp với sản phẩm này. Đáng chú ý là cạnh bên trái, tại vị trí người dùng thường đặt ngón tay cái, Razer thiết kế một rãnh cong vào vừa phải thật sự tinh tế tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Con chuột này có tất cả 6 nút bấm, gồm: Nút chuột trái, chuột phải và nút cuộn thường thấy; hai nút bổ trợ ở cạnh bên và nút tùy chỉnh độ nhạy (giữa 400, 800, 1.600, 3.200 và 6.400dpi) ngay phía sau nút cuộn. Khi kết nối với máy tính qua phần mềm Razer Synapse 3, người dùng có thể tùy chỉnh chức năng cho các nút này.

Thiết kế thông minh của Orochi V2 giúp thao tác nhấn chuột bằng đầu ngón tay hay các đốt ngón tay ở vị trí sâu hơn đều rất nhạy và nhẹ nhàng, chỉ lệnh được thực hiện nhanh chóng. Bánh xe cuộn cũng hoạt động trơn tru, dừng đúng chỗ theo đúng ý đồ của người sử dụng dựa trên lực cuộn.

Đánh giá chuột máy tính chuyên game nhẹ và rẻ nhất của Razer - 3

Razer Orochi V2 phù hợp với người có lòng bàn tay trung bình cỡ lên.

Đánh giá chuột máy tính chuyên game nhẹ và rẻ nhất của Razer - 4

Cận cảnh nút cuộn có các rãnh tạo lực bám.

Đánh giá chuột máy tính chuyên game nhẹ và rẻ nhất của Razer - 5

Mặt dưới của Razer Orochi V2.

Ngay cả thao tác đơn giản nhất với một con chuột máy tính là rê chuột, nhà sản xuất cũng đã tối ưu độ mượt bằng đệm Teflon vốn là chất liệu được ví như "vua của ngành nhựa" ở mặt dưới (để di chuyển trên bàn hay tấm lót chuột) và cảm biến quang học 18.000 DPI 5G (để nhận biết sự dịch chuyển).

Cũng ở mặt dưới, Orochi V2 còn có nút điều chuyển chế độ giữa Bluetooth và HyperSpeed ​​Wireless của Razer (sử dụng với đầu thu - nhận tín hiệu 2.4GHz qua cổng USB), hoặc OFF (tắt). Khi chỉ gắn một viên pin AA, Orochi V2 có thể hoạt động tới 950 (kết nối Bluetooth) hoặc 425 giờ (chế độ HyperSpeed ​​Wireless).

Điều thú vị nữa là Orochi V2 hỗ trợ cả pin AA và AAA. Khi gắn pin AA thì nó nặng 72g và với pin AAA sẽ là 65g, tăng không đáng kể so với trọng lượng 60g khi không gắn pin.

Đánh giá chuột máy tính chuyên game nhẹ và rẻ nhất của Razer - 6

Phần nắp có thể tháo rời, khi lắp lại cũng dễ dàng bởi lực hút nam châm.

Với trọng lượng nói trên, Orochi V2 nhẹ hơn những con chuột có giá cạnh tranh từ đối thủ như Corsair Katar Pro Wireless và Logitech G305 (cũng sử dụng pin AA). Còn so với Logitech G Pro X Superlight có trọng lượng 60g (pin sạc tích hợp) thì Orochi V2 trội hơn về giá bán, bởi Logitech G Pro X Superlight có giá tận 150 USD - tức cao gấp hơn 2 lần so với Orochi V2.

Nguồn: http://danviet.vn/danh-gia-chuot-may-tinh-chuyen-game-nhe-va-re-nhat-cua-razer-5020229119476716....

Logitech giới thiệu bộ đôi chuột, bàn phím tích hợp nút emoji

Logitech vừa ra mắt bàn phím POP Keys, chuột POP Mouse và thảm lót bàn làm việc Logitech Desk Mat.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung