Cách tạo khảo sát, câu hỏi đố vui trong nhóm chat bằng Viber

Thứ Bảy, ngày 19/09/2020 08:00 AM (GMT+7)

Các giáo viên có thể sử dụng tính năng này để kiểm tra kiến thức của học sinh trong năm học mới, hay lấy ý kiến của phụ huynh về một vấn đề nào đó.

Sự kiện: Internet

Theo Viber, đông đảo học sinh, giáo viên và phụ huynh đã tạo ra nhiều nhóm cộng đồng trên Viber để phục vụ cho hoạt động dạy và học. So với cùng kỳ năm ngoái, trên phạm vi toàn cầu, số lượng người dùng trò chuyện trong các nhóm cộng đồng đã tăng gấp đôi.

Do đó, Viber vừa bổ sung nhiều tính năng hỗ trợ giáo viên, phụ huynh và học sinh trong năm học mới. Cụ thể, nền tảng giao tiếp do Nhật sở hữu này đã ra mắt tính năng khảo sát dưới dạng đố vui dùng cho nhóm cộng đồng và trò chuyện nhóm.

Để tạo khảo sát dưới dạng đố vui, người dùng thực hiện theo 3 bước:

- Chọn một cộng đồng hoặc nhóm trò chuyện, rồi nhấn vào biểu tượng khảo sát ở cuối màn hình.

- Trong phần hiển thị, chọn chế độ đố vui và nhập câu hỏi cùng các gợi ý trả lời. Bạn cũng có thể giải thích đáp án ngắn gọn, nếu thấy cần thiết. 

- Chọn câu trả lời đúng và nhấn nút Tạo khảo sát.

Cách tạo khảo sát, câu hỏi đố vui trong nhóm chat bằng Viber - 1

Tính năng khảo sát vừa cập nhật trên ứng dụng Viber.

Khi các thành viên cộng đồng và nhóm trò chuyện tham gia giải đố, họ sẽ thấy mỗi gợi ý trả lời được bao nhiêu phần trăm người chơi lựa chọn. Tuy nhiên, chỉ những cá nhân đã làm xong khảo sát mới có thể nhìn thấy đáp án đúng, cùng lời giải thích ngắn kèm theo.

Trong nhóm cộng đồng, câu trả lời của từng người sẽ được giữ kín, ngay cả người khởi tạo câu đố cũng chỉ thấy được tỉ lệ phần trăm chọn từng đáp án. Còn với nhóm trò chuyện, người khởi tạo câu đố có thể biết được câu trả lời của từng người tham gia.

Đây là tính năng rất hữu dụng cho những ai muốn kiểm tra kiến thức, mức độ hiểu biết, khảo sát ý kiến của các thành viên trong nhóm cộng đồng, hoặc đơn giản chỉ là tạo câu đố giải trí với chủ đề phong phú.

Ngoài ra, Viber đã cho ra mắt một loạt tính năng bổ sung khá hữu ích và thú vị cho cả giáo viên, học sinh và phụ huynh. Đứng đầu danh sách đó là những nâng cấp trong thư viện ảnh, và sắp đến sẽ là tính năng nhắc nhở trong My Notes, giúp người dùng không quên thời hạn nộp bài tập, dự án hay giờ đi họp,...

Với những ai muốn tạo niềm vui cho lớp học hoặc cộng đồng phụ huynh, tính năng tạo ảnh động GIF và sticker đi kèm với biểu tượng cảm xúc sẽ rất hữu ích. Ngoài ra, tin nhắn thoại và video tức thời sẽ là ý tưởng hay khi người dùng muốn tương tác thực tế hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-tao-khao-sat-cau-hoi-do-vui-trong-nhom-chat-bang-viber-502020199758349.ht...

Viber có thêm thẻ ”News” tổng hợp tin ”hot” bằng trí tuệ nhân tạo

Những nội dung này được chọn lọc dựa trên sở thích riêng của từng cá nhân thông qua hệ thống máy học và trí tuệ nhân...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Internet