Các "ông lớn" về thiết bị viễn thông Huawei, Nokia, Cisco,... ai "trùm" hơn ai?

Thứ Tư, ngày 16/09/2020 06:00 AM (GMT+7)

Giữa ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đã có những nhà sản xuất thiết bị viễn thông tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm, nhưng cũng có những công ty sụt giảm mạnh.

Sự kiện: Internet

Theo một khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Dell’Oro (Mỹ), bất chấp những khó khăn từ bên ngoài, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh trên thị trường với thị phần gần gấp đôi so với đối thủ gần nhất.

Cụ thể, nghiên cứu của Dell’Oro cho thấy, thị phần trên thị trường thiết bị viễn thông của Huawei đã tăng thêm 4% trong 6 tháng đầu năm 2020. Dell’Oro ghi nhận, Huawei hiện đang chiếm tới 31% tổng chi tiêu cho thiết bị mạng viễn thông trong nửa đầu năm nay, tăng từ mức 28% của cùng kỳ năm trước.

Các "ông lớn" về thiết bị viễn thông Huawei, Nokia, Cisco,... ai "trùm" hơn ai? - 1

Biểu đồ đường thể hiện sự tăng/giảm của các nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn trên thế giới, do Dell’Oro thực hiện.

Cùng với Huawei, ZTE đã ghi nhận mức tăng nhẹ trên thị trường này, từ mức 9% lên 11% so với cùng kỳ năm trước. Theo Dell’Oro, cả Huawei và ZTE đã được hưởng lợi từ khoản đầu tư khổng lồ vào 5G của Trung Quốc trong nửa đầu năm 2020. 

Cũng theo khảo sát, Nokia hiện vẫn đang giữ ở vị trí thứ 2, tuy nhiên, thị phần của hãng này đã giảm xuống còn 14% từ mức 16% của nửa đầu năm 2019. Trong khi đó, Ericsson đang thụt lại phía sau, với chỉ 14% thị phần, không thay đổi so với năm 2019.

Một tên tuổi lớn khác của Mỹ là Cisco cũng giảm từ 7% xuống mức 6%. Trong khi đó, hai hãng Ciena và Samsung chia nhau 2 vị trí thứ 6 và thứ 7 trên thị trường thiết bị viễn thông.

Dell’Oro nhận định, sự tăng trưởng chung của thị trường được thúc đẩy bởi chi tiêu cao hơn dự kiến ​​trong quý II/2020 khi COVID-19 lắng xuống và chi tiêu ở Trung Quốc tăng vọt. Các nhà nghiên cứu kỳ vọng xu hướng tích cực này sẽ tiếp tục trong nửa cuối năm và giúp thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu trong năm nay sẽ tăng trưởng 5%.

Được thành lập vào năm 1995 với trụ sở chính ở trung tâm thung lũng Silicon (Mỹ), tập đoàn Dell'Oro được coi là "tiêu chuẩn vàng" cho thông tin thị trường viễn thông, mạng doanh nghiệp và cơ sở hạ tầng CNTT của trung tâm dữ liệu. Dell'Oro đã cung cấp các nghiên cứu chuyên sâu, khách quan cho phép các doanh nghiệp có thể tự tin đưa ra các quyết định kinh doanh chiến lược.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-ong-lon-ve-thiet-bi-vien-thong-huawei-nokia-cisco-ai-trum-hon-ai-502020169...

Huawei công bố lộ trình phát hành HĐH mã nguồn mở HarmonyOS

Bản HarmonyOS beta dành cho thiết bị di động sẽ được phát hành vào cuối năm 2020.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Internet